Thứ tư, 27/10/2021 | 04:26
RSS

Đoàn viên xắn tay cùng chăm sóc 12 chú chó có chủ là F0

Thứ tư, 13/10/2021, 11:32 (GMT+7)

Mỗi ngày, đoàn viên phường Quang Vinh lại cùng nhau xắn tay tắm rửa sạch sẽ, chăm sóc chu đáo cho 12 chú chó có chủ bị mắc Covid-19.

Ngày 13/10, chị Bùi Phạm Xuân Trúc, Bí thư đoàn phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết hiện nay đoàn viên thanh niên trong phường đang cùng nhau chăm sóc 12 chú chó của một F0 vừa bị đưa đi cách ly điều trị.


Đoàn viên thanh niên đang chăm sóc chó. Ảnh: Nha Mẫn

Theo chị Trúc, khoảng 1 tuần trước, gia đình chị P.T.T.H. (ngụ phường Quang Vinh) dương tính với SARS-Cov-2 nên buộc phải đi cách ly điều trị. 

Khi lãnh đạo phường cùng nhân viên y tế đến nơi để hỗ trợ đưa cả nhà chị H. đi cách ly thì phát hiện trong nhà có 12 chú chó. Lo sợ chủ đi vắng, 12 chú chó không có ai chăm sóc nên lãnh đạo phường Quang Vinh quyết định đưa chúng về phường để hỗ trợ chăm sóc.


12 chú chó được đưa về phường để chăm sóc. Ảnh cán bộ đoàn cung cấp

"Tại phường, các bạn đoàn viên đã tình nguyện tắm rửa, chăm sóc, lo ăn uống cho những chú chó nhỏ. Kinh phí lo thức ăn cho các chú chó do phường tài trợ. Đây cũng là một hành động thể hiện sự sẻ chia, quan tâm của địa phương đối với những người dân trong đại dịch covid-19 để họ an tâm điều trị và sớm khỏi bệnh để trở về", chị Trúc nói.

Cũng theo chị Trúc, 12 chú chó hiện được tắm rửa sạch sẽ, chăm sóc kỹ lưỡng và rất khỏe mạnh. 

Trong khi đó, người nhà của chị H. là chị Trần Thị Kim Châu cũng nói rằng chị rất cảm kích trước sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Bởi khi gia đình chị H. phải đi cách ly điều trị, ai cũng lo lắng 12 chú chó ở nhà không có người chăm sóc. Bây giờ phường đã lo cho đàn chó nên cả nhà chị H. sẽ an tâm hơn.

"Khi nghe cán bộ phường gọi báo sẽ đưa xe đến đón các bé chó về phường chăm sóc, cả nhà tôi ai cũng mừng. Như vậy, anh chị tôi cũng an tâm chữa bệnh, không phải lo lắng chuyện ở nhà. Thật sự cảm kích trước tấm lòng của những cán bộ có tâm", chị Châu nói.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt