Thứ năm, 27/01/2022 | 13:20
RSS

‘Đoàn Văn Hậu xứng đáng giành quả bóng Bạc hơn Quang Hải’

Thứ sáu, 29/05/2020, 09:01 (GMT+7)

Theo BLV kỳ cựu Anh Ngọc, hậu vệ Đoàn Văn Hậu xứng đáng giành quả bóng Bạc hơn Quang Hải khi năm 2019 thi đấu nổi bật trong màu áo các đội tuyển quốc gia.

Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019, khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng với một năm thi đấu đầy thành công đã giành quả bóng Vàng, trong khi đó Quang Hải nhận quả bóng Bạc và quả bóng Đồng thuộc về Trọng Hoàng.

Chia sẻ trên Football Reaction, BLV kỳ cựu Anh Ngọc cho rằng, tiền vệ Văn Quyết xứng đáng giành quả bóng Bạc hơn Quang Hải khi có một năm 2019 thi đấu bùng nổ:

“Theo tôi, năm 2019, Hải không nổi như năm 2018. Năm 2018, Quang Hải chơi đều, bùng nổ như kiểu ngôi sao từ đầu đến cuối năm trên tất cả các mặt trận, ở các cấp đội tuyển và CLB. Đó là 1 năm thực sự Hải tạo ra ấn tượng lớn, thậm chí được coi là một biểu tượng của bóng đá Việt Nam.

Nhưng Quang Hải của năm 2019 có vẻ khởi đầu hơi chậm và phải mãi về sau mới nổi lên. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, năm 2018 Hải đã chơi quá nhiều trận nên năm 2019, Hải bị “bệnh” không thèm bóng nữa. Một cầu thủ không thèm bóng nữa là bị quá tải rồi. Tôi rất tiếc vì Hải vẫn còn trẻ.

Trên thực tế ở V-League, Hải được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất nhưng tôi không đồng tình với điều này. Cá nhân tôi nghĩ xuất sắc nhất V-League 2019 phải là Văn Quyết. Nếu không dính những chiếc thẻ đỏ thì có lẽ Văn Quyết là người xứng đáng được trao danh hiệu này hơn”.

Nhà báo Trương Anh Ngọc cũng cho biết thêm, việc Quang Hải được nhiều phóng viên bầu chọn cho danh hiệu Quả Bóng Bạc cũng xứng đáng. Nhưng cá nhân anh sẽ chọn Văn Hậu cho danh hiệu này.

‘Đoàn Văn Hậu xứng đáng giành quả bóng Bạc hơn Quang Hải’
Đoàn Văn Hậu đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam

Theo thông tin từ ban tổ chức, Đỗ Hùng Dũng đã thắng áp đảo khi giành tới 428 điểm từ các lá phiếu bầu chọn. Trong khi, Quang Hải về thứ 2 với 310 điểm, còn Trọng Hoàng chỉ giành được 154 điểm.

Ở hạng mục QBV nữ, Huỳnh Như đã thắng sát nút khi giành được 370 điểm, hơn 20 điểm so với 'trung vệ thép' Chương Thị Kiều (350 điểm). Về thứ 3 là Tuyết Dung với 206 điểm bầu chọn.

Tại chương trình, BTC cũng trao Kỷ niệm chương cống hiến cho HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung, tri ân những đóng góp của bộ đôi chiến lược gia này đối với thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua.

Điểm số bầu chọn QBV Việt Nam 2019:

QBV Nam

Quả bóng vàng: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội 428 điểm)

Quả bóng bạc: Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC, 310 điểm)

Quả bóng đồng: Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel, 154 điểm)

QBV Nữ

Quả bóng vàng: Huỳnh Như (370 điểm)

Quả bóng bạc: Chương Thị Kiều (350 điểm)

Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Tuyết Dung (206 điểm)

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN