Thứ sáu, 24/09/2021 | 10:30
RSS

Đoàn du học sinh Việt Nam gửi đơn khiếu nại vì bị hủy chuyến bay tại Mỹ

Thứ hai, 23/03/2020, 14:25 (GMT+7)

40 du học sinh Việt Nam bị hủy chuyến bay ở sân bay Dallas vừa gửi đơn khiếu nại đến cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ.

Đoàn du học sinh Việt Nam bị hủy chuyến bay tại Mỹ

Theo thông tin được gửi tới Tổng lãnh sự quán tại Houston, các du học sinh Việt Nam bị hủy chuyến bay tại sân bay Dallas khi quá cảnh ở Nhật Bản Do đó, Tổng lãnh sự quán khuyến cáo để công dân biết và xem xét việc tiếp tục hoặc đổi hành trình bay, đảm bảo lịch trình về Việt Nam.

Theo báo Người lao động, trong đoàn có du học sinh nhận được thư xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nhưng khi trình ra thì nhân viên sân bay từ chối xem. Theo thông tin từ gia đình các du học sinh này, hiện các du học sinh đang ở sân bay tìm chuyến bay khác đồng thời email, gọi điện tới các Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản xin trợ giúp. 

Đoàn du học sinh Việt Nam bị hủy chuyến bay tại Mỹ

Cũng theo đó, khi liên hệ với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tại Mỹ được biết, tại sân bay Dallas, các hành khách bay về Việt Nam có chuyến bay quá cảnh tại Nhật Bản sẽ chưa được làm các thủ tục lên máy bay do một số hãng hàng không của Nhật (như Japan Airlines) chưa thể khẳng định việc tiếp tục thực hiện các chuyến bay tới Việt Nam đã bị huỷ trước đó do lệnh cấm bay. 

Do đó, gia đình được khuyến cáo xem xét việc tiếp tục hoặc đổi hành trình bay phù hợp, đảm bảo lịch trình về Việt Nam cho các cháu. Hiện tại, các du học sinh ở Dallas nếu muốn có thể đổi hành trình bay qua các cảng hàng không vẫn còn tiếp tục khai thác các chuyến bay tới Việt Nam như qua Hong Kong, Trung Quốc (mặc dù lượng hành khách khá đông do mọi ngả về Việt Nam hiện nay đều tập trung đi qua đây). 

Thông tin mới nhất hiện tại cho biết 6 bạn du học sinh nhỏ tuổi nhất đã được giải quyết mua vé qua Hong Kong. Dự kiến, đến tối 23/3 (theo giờ Việt Nam), một số thành viên trong đoàn du học sinh nói trên sẽ có cơ hội đổi vé bay từ Dallas về Hong Kong rồi nối chuyến về Việt Nam, số còn lại sẽ đổi vé trong ngày mai (24/3). 

Theo báo Tiền phong, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Houston (gần Dallas nhất) cho biết sẽ cố gắng có mặt sớm tại sân bay để hỗ trợ các bạn trong khả năng có thể. Cũng trong tối 23/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco sẽ cử cán bộ có mặt tại sân bay San Francisco để hỗ trợ các thành viên trong đoàn quá cảnh tại đây để đáp các chuyến bay về Việt Nam. 

Thanh Mai ( T/H )
Theo Đời sống Plus/GĐVN