Thứ năm, 11/08/2022 | 09:39
RSS

Đỗ Mỹ Linh: Người đẹp phố cổ 4 năm đăng quang Hoa hậu và chặng đường bền bỉ giữ gìn vương miện

Thứ sáu, 13/11/2020, 06:26 (GMT+7)

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sau 4 năm giành vương miện vẫn giữ được tình cảm của người hâm mộ. Cô có những bước đi chậm nhưng rất chắc chắn.

Sự kiện:
Đỗ Mỹ Linh

Đỗ Mỹ Linh sinh ra và trưởng thành giữa lòng phố cổ Hà Nội. Cô gái trẻ sinh năm 1996 có chiều cao 171 cm, nặng 52 kg với số đo ba vòng lần lượt 87-61-94 cm. Khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, cô là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, khoa Quản trị Kinh doanh. 

Trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, Mỹ Linh làm thêm tại cửa hàng thời trang để trang trải cho việc học.

Giành vương miện cao quý, Mỹ Linh làm người mẫu và MC cho các chương trình truyền hình, sự kiện lớn và làm gương mặt đại diện cho một số thương hiệu. Cô cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện phục vụ cộng đồng – xã hội, giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đỗ Mỹ Linh: Người đẹp phố cổ 4 năm đăng quang Hoa hậu và chặng đường bền bỉ giữ gìn vương miện
Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016.

Tháng 12/2016, Mỹ Linh trở thành khách mời trong Lễ hội đèn lồng tại Việt Nam. Cô còn làm Đại sứ chương trình "Tết an bình – Xuân cho em". Năm 2017, người đẹp đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới diễn ra tại Trung Quốc và lọt vào Top 40 chung cuộc. Đỗ Mỹ Linh đã giành chiến thắng phần thi Hoa hậu Nhân ái (Beauty with a Purpose).

Dự án từ thiện của cô chính là điểm sáng trong suốt 4 năm giành vương miện của người đẹp. Khán giả yêu mến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ nhớ mãi phần thi phụ "Người đẹp Nhân ái", của cô gái trẻ gốc Hà thành.

Đỗ Mỹ Linh: Người đẹp phố cổ 4 năm đăng quang Hoa hậu và chặng đường bền bỉ giữ gìn vương miện
Hình ảnh Đỗ Mỹ Linh trong cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Đỗ Mỹ Linh thực hiện dự án thắp sáng con đường hơn 1km ở vùng quê nghèo cho người dân ở tỉnh Yên Bái. Người đẹp chia sẻ, từ nhỏ đến lớn cô chưa bao giờ phải tự tay trộn xi măng, lắp bóng điện vì ở nhà, bố cô sẽ là người làm những công việc đó. Cô cũng không nghĩ mình sẽ làm được những điều này. Vậy mà khi về vùng quê nghèo và trải nghiệm cuộc sống thiếu ánh điện của người dân, cô đã quyết tâm hoàn thành dự án cho bằng được với mong muốn mang lại điều kiện sinh hoạt đủ ánh sáng cho bà con.

Mặc dù dự án này của Đỗ Mỹ Linh không giành chiến thắng tại Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng nhờ nó mà cô có ý tưởng cho dự án thiện nguyện lớn hơn khi đăng quang cuộc thi và đại diện cho Việt Nam tham dự Miss World 2017 - sân chơi sắc đẹp đề cao giá trị nhân văn, dự án nhân đạo mang ý nghĩa lớn cho cộng đồng.

Cũng chính nhờ những trải nghiệm chân thực ấy, dự án Cõng điện lên bản của Đỗ Mỹ Linh khi mang đến Miss World 2017 dự thi đã gây xúc động cho ban giám khảo. Người đẹp tâm sự, trong ngày 120 thí sinh xem dự án của cô, mọi người đã vỗ tay rất lớn, có người còn rơi nước mắt vì cảm động. Đây là khoảnh khắc mà Đỗ Mỹ Linh cảm thấy tự hào bởi dự án ý nghĩa của mình đã làm lay động trái tim của mọi người. 

Và thành tích là một trong 5 người đẹp được trao danh hiệu "Người đẹp Nhân ái" là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, sự kiên trì của Đỗ Mỹ Linh trong hành trình giúp cuộc sống của người dân vùng cao trở nên tốt đẹp hơn. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng ở phần thi này trong suốt 16 năm cử thí sinh dự thi Miss World.

Đỗ Mỹ Linh: Người đẹp phố cổ 4 năm đăng quang Hoa hậu và chặng đường bền bỉ giữ gìn vương miện
Hoa hậu Việt Nam 2016 trong dự án cõng điện lên bản.

Sau Hoa hậu Thế giới, Đỗ Mỹ Linh trở về Việt Nam và cô vẫn theo đuổi công việc thiện nguyện của mình. Ngoài dự án "Cõng điện lên bản", Đỗ Mỹ Linh còn làm Đại sứ chương trình "Trái tim cho em", Quỹ mổ tim miễn phí cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh. 

Cô tổ chức trung thu cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Xanh Pôn - Hà Nội hay tham gia chương trình Cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Hà Giang và nhiều hoạt động cộng đồng khác.

Đỗ Mỹ Linh: Người đẹp phố cổ 4 năm đăng quang Hoa hậu và chặng đường bền bỉ giữ gìn vương miện
Hoa hậu làm MC.

Sau 4 năm đăng quang Hoa hậu, hình ảnh của Đỗ Mỹ Linh được phủ sóng nhiều nhất trong các sự kiện văn hóa giải trí Ngoài công tác từ thiện, cô còn tích cực với công việc làm MC ở VTV, tham gia gameshow và còn là giám khảo của nhiều cuộc thi nhan sắc. 

Dù tần suất xuất hiện trước công chúng khá nhiều nhưng Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ gìn được hình ảnh đẹp trong mắt khán giả. Hiện tại, cô còn làm giám khảo trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Sự cố gắng của Đỗ Mỹ Linh được khán giả ghi nhận và yêu mến.

Đỗ Quyên (th)
Gia đình & Xã hội