Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:46
RSS

Đỗ Merlo chỉ ra điểm yếu của các tiền đạo Việt Nam

Thứ năm, 28/05/2020, 09:41 (GMT+7)

Theo Đỗ Merlo, các tiền đạo Việt Nam sở hữu điểm mạnh là kỹ thuật chơi bóng nhưng cũng có một số điểm yếu cố hữu cần khắc phục.

Gần chục năm thi đấu tại V.League Đỗ Merlo trở thành một tượng đài của giải đấu này với hơn 100 bàn thắng và 3 lần giành danh hiệu Vua phá lưới, giúp SHB Đà Nẵng nhiều năm lên ngôi vô địch. Hiện tại Đỗ Merlo đầu quân cho DNH Nam Định và trở thành chân sút số một của đội bóng Thành Nam và rất được lòng các CĐV và BHL đội bóng này.

Mới đây, chia sẻ trên tờ Goal Việt Nam Đỗ Merlo chỉ ra điểm mạnh của các tiền đạo Việt Nam: "Các tiền đạo Việt Nam cũng rất hay, chơi bóng khéo léo. Tuy nhiên điều quan trọng khiến họ thi đấu không tốt chính là do thái độ và tinh thần.

Khi có thái độ và tinh thần tốt, họ sẽ cởi mở và học hỏi được từ những cầu thủ nước ngoài. Nếu họ nhận thức được điều đó thì tôi sẽ cải thiện rất nhiều điều trong thi đấu".

Đỗ Merlo chỉ ra những điểm mạnh của các tiền đạo Việt Nam
Đỗ Merlo- tiền đạo hàng đầu của V.League

Tiền đạo đang chơi cho Dược Nam Hà Nam Định đánh giá cao Xuân Nam, Tiến Linh và Hà Đức Chinh. “Người dẫn đầu danh sách V-League đang là tiền đạo nội của TP.HCM (Nguyễn Xuân Nam). Đà Nẵng có Hà Đức Chinh. Một cầu thủ khác đang chơi cho Bình Dương, tôi không nhớ tên, mà chỉ nhớ số 22 (Nguyễn Tiến Linh). Anh ấy có khả năng chơi bóng rất tốt, có sức mạnh, xử lý bóng tốt và nhạy bén với bàn thắng. Đó là điều quan trọng với bất cứ tiền đạo nào".

Tuần trước Đỗ Merlo và các đồng đội đã xuất sắc đánh bại HAGL với tỷ số 2-0 trên sân Thiên Trường ở vòng 1/16 Cúp quốc gia và chính thức góp mặt ở vòng 1/8 giải đấu này. Vào ngày 30/5 cuối tuần này, DNH Nam Định sẽ làm khách của Than Quảng Ninh ở vòng 1/8, một trận đấu rất hấp dẫn và dự báo sẽ có nhiều bàn thắng được ghi.

Cả hai đội bóng đều có được lực lượng mạnh nhất ở trận so tài này và tự tin hướng tới một chiến thắng qua đó góp mặt ở vòng Tứ kết của giải đấu. Sau vòng 1/8 Cúp quốc gia 1 tuần, các đội sẽ bước vào tranh tài tại V.League, trong khuôn khổ vòng 3 giải đấu này.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN