Thứ sáu, 14/05/2021 | 16:29
RSS

Đọc sai chỉ số công tơ, 5 cán bộ ngành điện lực Nghệ An bị kỷ luật

Chủ nhật, 29/11/2020, 11:15 (GMT+7)

Công ty Điện lực Nghệ An đã kỷ luật Giám đốc Điện lực thị xã Cửa Lò và 4 cán bộ cấp dưới, sau khi xác minh vụ việc hóa đơn tiền điện một hộ dân tăng bất thường.

Ông Hồ Viết Sơn, Giám đốc Điện lực thị xã Cửa Lò bị khiển trách do nhân viên đọc sai chỉ số điện của khách hàng. Cùng hình thức kỷ luật với ông Sơn còn có 4 cán bộ, nhân viên gồm: Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc; Phan Huy Bình, Trưởng phòng kinh doanh; Trần Trung Thành, Đội phó đội hạ thế số 1; Nguyễn Thị Hoài, công nhân ghi chỉ số công tơ.

Ngày 28/11, đại diện Công ty Điện lực Nghệ An cho hay những người bị kỷ luật vẫn làm việc bình thường, song chậm thời gian tăng lương theo quy định.

Đọc sai chỉ số công tơ, 5 cán bộ ngành điện lực Nghệ An bị kỷ luật
Ảnh minh họa

Theo TTXVN, khoảng tháng 8, một người dân phát hiện hóa đơn tiền điện sinh hoạt của gia đình tăng gấp 4 lần so với các tháng trước. Phản ánh đến Điện lực Cửa Lò nhưng không được giải quyết, người dân đã gửi đơn khiếu nại đến Điện lực tỉnh Nghệ An.

Qua quá trình xác minh, hóa đơn tiền điện nói trên tăng mạnh do sai sót trong việc đọc và nhập sai chỉ số công tơ.

Ông Nguyễn Huy Nam Phong, Trưởng phòng Thanh tra pháp chế (Công ty Điện Lực Nghệ An) cho VNE biết, công nhân đã đọc chỉ số công tơ tháng 7 ít hơn so với thực tế; cộng tổng hai tháng thì chỉ số không thay đổi. Tuy nhiên khách hàng bị tăng hơn 80.000 đồng do chênh lệch thang giá điện và đơn vị điện lực đã hoàn trả. "Lúc đọc chỉ số công tơ, có thể lúc trời nắng nên công nhân đọc sai", ông Phong nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN