Thứ ba, 02/06/2020 | 02:47
RSS

DN vận tải sở hữu đoàn xe 'vua' là người nhà của PGĐ Công an Đồng Nai?

29-04-2020 07:02:04

Theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc điều hành, vận chuyển của doanh nghiệp quản lý đoàn xe vua này.

Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai phải trực tiếp chỉ huy lực lượng vây bắt đoàn xe "vua" ngang nhiên lộng hành trên địa bàn.

Như Thanh Niên thông tin, vào ngày 14 và rạng sáng 15/4, lực lượng Công an Đồng Nai (gồm CSGT, cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường, cảnh sát ma túy...) đã chốt chặn trên tuyến tỉnh lộ 25B (đường Tôn Đức Thắng) kiểm tra và bắt giữ 27 xe đầu kéo và xe tải hạng nặng đang chở than từ cảng Phú Mỹ (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) về Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Đồng Nai (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai). Trong đó có nhiều xe của Công ty TNHH thương mại Âu Châu (H.Nhơn Trạch) và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh (H.Long Thành, Đồng Nai).

Điều đặc biệt là khi phát hiện lực lượng công an kiểm tra, 4 xe đầu kéo trong đoàn xe chở than (2 chiếc gắn logo Công ty TNHH TM Âu Châu và 2 chiếc gắn logo Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh) đã chạy vào trú ẩn tại Trạm dừng chân 69 (Cây xăng Ngọc Minh Anh) tại ấp Hiền Đức, xã Phước Thái, huyện Long Thành (Đồng Nai).

Trạm dừng và cây xăng này cũng là nơi dừng nghỉ, tiếp nhiên liệu của đoàn xe chở than trên. Được biết trạm dừng chân 69 và cây xăng Ngọc Minh Anh thuộc Công ty TNHH xây dựng Ngọc Minh Anh (đăng ký kinh doanh tháng 11/2016) do ông Phạm Đức Anh (24 tuổi) làm chủ tịch công ty kiêm giám đốc. Ông Phạm Đức Anh là con ruột của đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, báo Tiền Phong đưa tin.

CSGT đã lập biên bản 27 xe này với các lỗi vi phạm chở hàng vượt chiều cao thùng xe; một số phương tiện không có giấy tờ đăng ký, tài xế sử dụng bằng giả để điều khiển phương tiện… Hiện đoàn xe vi phạm được đưa về Đồn công an KCN và Đội cảnh sát PCCC Nhơn Trạch để tạm giữ dưới sự canh phòng cẩn mật của lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an.

Doanh nghiệp vận tải sở hữu đoàn xe 'vua' là người nhà của PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai?

Doanh nghiệp vận tải sở hữu đoàn xe 'vua' là người nhà của PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai?
Hình ảnh từ hiện trường xử lý đoàn xe vua. Ảnh: Tiền Phong & Thanh Niên

Theo nguồn tin của Thanh Niên, trước đó Công an Đồng Nai nhận được đơn thư tố cáo của người dân về 2 đoàn xe “vua” này lộng hành trong một thời gian rất dài nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý rốt ráo.

Thống kê của công an cho thấy tai nạn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch liên quan đến hoạt động của đoàn xe Công ty TNHH Âu Châu từ tháng 6/2017 đến tháng 3/2020 xảy ra 22 vụ (có 2 vụ nghiêm trọng). Từ tháng 5/2017 đến tháng 12/2018 đoàn xe của Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (có 1 vụ nghiêm trọng).

Đoàn xe “vua” Âu Châu đóng trên địa bàn H.Nhơn Trạch có khoảng 500 chiếc, trong đó nhiều xe được cơi nới thùng để vận chuyển than đá từ cảng Phú Mỹ về Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Đồng Nai. Dù đoàn xe thường xuyên vi phạm giao thông trên QL1 cũng như tỉnh lộ 25B nhưng theo thống kê từ năm 2012 đến nay, rất ít khi bị lập biên bản.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẳng định sẽ vào cuộc quyết liệt, không để tình trạng vi phạm này tiếp tục xảy ra. Đồng thời điều tra làm rõ có hay không sự "bảo kê" của cán bộ hay người có thế lực để đoàn xe hoạt động, gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết: "Xe 'vua' mà dư luận và báo chí quan tâm đã nêu, xe có liên quan đến ai để cán bộ đó tự giác. Sau đó, giao cơ quan thanh tra tiến hành xác minh, làm rõ để báo cáo Bộ Công an và trả lời dư luận”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN