Thứ tư, 27/10/2021 | 23:28
RSS

Khởi tố, tạm giam tài xế lùi xe khiến bé trai tử vong rồi giấu thi thể phi tang

Thứ ba, 28/04/2020, 20:32 (GMT+7)

Ngày 28/4, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Bùi Văn Vinh (SN 1987, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai).

Theo báo giao thông  Bùi Văn Vinh (SN 1987, trú tại phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai) là nam tài xế trong vụ việc lùi xe tải cán chết bé trai hơn 1 tuổi rồi giấu xác, xóa dấu vết hiện trường. Theo Thượng tá Nguyễn Bình Hà - Trưởng Công an thị xã Hoàng Mai, tài xế bị khởi tố theo điểm C khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự 2015 (Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn - PV).

Ông Phan Xuân Thu (SN 1967, ông ngoại cháu bé) cho biết, sáng 24/4, do bố mẹ có việc nên bé trai được gửi xuống nhà ông bà ngoại chơi. Thế nhưng chỉ một lúc sau, ông bà ngoại không thấy cháu nên hô hoán mọi người đi tìm. Người dân xung quanh biết thông tin cũng đến hỗ trợ, thông báo cả loa phát thanh của xóm.

Khởi tố, tạm giam tài xế lùi xe khiến bé trai tử vong rồi giấu thi thể phi tang
Hình ảnh từ vụ việc

“Lúc đó, có rất nhiều người cùng tỏa đi tìm cháu, trong đó có cả lái xe Nguyễn Văn Vinh. Mãi sau này mọi người mới biết, Vinh chính là người gây ra tai nạn rồi giấu xác cháu phi tang. Ai cũng bàng hoàng”, ông Thu bàng hoàng kể.

Sau gần 1 tiếng, mọi người tá hỏa phát hiện thi thể cháu bé ở bãi đất trống là nơi tập kết rác, cách nhà ông bà ngoại chừng 50m. Tại hiện trường, thi thể nạn nhân lấp dưới hố rác.

Điều khiến mọi người phẫn nộ nhất chính là sự “máu lạnh” của tài xế Vinh. Theo lời ông ngoại của cháu bé, tài xế Vinh và gia đình này có họ hàng gần - “con cô con cậu”. Chính ông Thu cũng không ngờ Vinh là người gây ra tai nạn. Khi không thấy bé, gia đình huy động cả xóm làng tìm kiếm. Vinh cũng quay lại hiện trường vờ đi tìm. Lúc biết cháu bị xe cán, mọi người đã nghi ngờ Vinh, song Vinh vẫn một mực chối tội.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN