Thứ ba, 16/07/2024 | 06:07
RSS

Dịp lễ 30/4-1/5: Một trường ĐH cho sinh viên nghỉ 7 ngày, học trực tuyến 1 tuần tiếp theo

Thứ tư, 26/04/2023, 06:42 (GMT+7)

Một trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ lễ 30/4-1/5 trong khoảng thời gian 7 ngày và học trực tuyến 1 tuần sau đó.

 Một trường ĐH cho sinh viên nghỉ 7 ngày, học trực tuyến 1 tuần tiếp theo

Ảnh minh họa

Hiện nay, có nhiều trường đại học đã thông báo lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 cho sinh viên. Trong đó, trường cho sinh viên nghỉ lễ trong thời gian dài nhất là Đại học Gia Định.

Theo đó, vào ngày 25/4, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định Trịnh Hữu Chung đã ký thông báo điều chỉnh lịch nghỉ lễ 30/4-1/5 và chuyển sang học trực tuyến nhằm phòng chống dịch covid-19 .

Cụ thể, thay vì 5 ngày như thông báo trước đó thì sinh viên trường này sẽ được nghỉ 7 ngày (bắt đầu từ 27/4 đến hết 3/5).  Sinh viên nhà trường thực hiện học trực tuyến 1 tuần tiếp theo và học bù 2 ngày tương ứng của tuần sau lễ.

Trao đổi với Báo Dân trí, ông Chung cho hay, quyết định trên được nhà trường đưa ra căn cứ công văn số 1547/UBND-VX ngày 19/4/2023 của UBND TPHCM về việc kích hoạt trở lại Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; Công văn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ GD&ĐT và diễn biến của dịch bệnh. Ngoài ra, việc này cũng giúp sinh viên thuận lợi, tiết kiệm trong việc di chuyển dịp lễ. 

Theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, trong những ngày gần đây nhà trường đã ghi nhận một số nhân viên, giảng viên mắc Covid-19. Từ ngày 20/4, nhà trường đã yêu cầu toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và sinh viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang nơi công cộng; rửa tay thường xuyên với xà phòng; vệ sinh sạch sẽ nơi cư trú; theo dõi sát sức khỏe khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh và thông báo cho nhà trường.

"Hiện nay, nhà trường đã lên kế hoạch cho công tác phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi xác định không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, đặc biệt là trong và sau dịp nghỉ lễ kéo dài tới đây. Hệ thống học online cũng đã được kích hoạt", lãnh đạo nhà trường nói.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại