Thứ tư, 29/06/2022 | 08:00
RSS

Đình chỉ giám đốc điện lực vụ tiền điện tăng gấp 30 lần ở Nghệ An

Thứ năm, 25/06/2020, 09:44 (GMT+7)

Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, Nghệ An trong vụ tiền điện tăng gấp 30 lần bị đình chỉ công tác 15 ngày để chờ họp xét kỷ luật.

Đình chỉ giám đốc điện lực vụ tiền điện tăng gấp 30 lần

Ảnh minh họa

Ngày 25/6, ông Bành Hồng Hiển, Giám đốc Công ty điện lực Nghệ An cho VTC News biết đã nắm được thông tin việc một hộ dân ở huyện Quế Phong (Nghệ An) bị tính nhầm tiền điện lên tới 30 lần. Được biết, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu là ông Trương Quang Định. Điện lực Quỳ Châu vừa được thành lập sau khi sáp nhập 2 đơn vị là Điện lực Quỳ Châu và Điện lực Quế Phong (Nghệ An).

Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Quỳ Châu đã họp kiểm điểm và gửi báo cáo về cho Công ty điện lực Nghệ An. Ông Trương Quang Định đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Giám đốc Điện lực Quỳ Châu để chờ họp xét kỷ luật.

Trước đó, chị N.T. ở xã Kim Sơn, huyện Quế Phong chia sẻ trên mạng xã hội chuyện gia đình mình nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6 với số tiền hơn 16 triệu đồng. Nhận được phản ánh, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân là tiền điện tháng 6/2020 chỉ hơn 500 nghìn đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần.

Thông tin về vụ việc trên Báo giao thông ông Định cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sai sót là do nhân viên đi ghi số điện nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn. Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót nào.

Điện lực Qùy Châu sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc. Đồng thời, sẽ làm rõ và có kỷ luật nghiêm đối với cán bộ gây nên sai sót. Được biết, từ tháng 7/2016 Điện lực Quế Phong đã được sáp nhập vào Điện lực Quỳ Châu thuộc Công ty Điện lực Nghệ An.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN