Thứ hai, 03/10/2022 | 15:14
RSS

Dính bê bối mua dâm, Lý Dịch Phong có thể phải bồi thường số tiền lên tới 20 triệu USD

Thứ hai, 12/09/2022, 17:46 (GMT+7)

Lý Dịch Phong bị hàng loạt nhãn hàng chấm dứt hợp đồng, người hâm mộ quay lưng giữa ồn ào lớn nhất sự nghiệp.

Ngày 11/9, theo iFeng, nam diễn viên Lý Dịch Phong đã bị bắt vì hành vi mua dâm nhiều lần. Cảnh sát Bình An (Bắc Kinh) thông báo, anh thừa nhận nhiều lần quan hệ tình dục thông qua các đường dây môi giới phi pháp, Dịch Phong sẽ bị tạm giữ 15 ngày. 

Tin đồn Lý Dịch Phong bị bắt lan truyền trên mạng xã hội hai ngày qua. Nguyên do bởi anh có tiết mục trong chương trình mừng Trung thu của CCTV tối 10/9 nhưng phần biểu diễn của anh bị cắt.

Mặc dù bị tẩy chay từ dư luận nhưng nam diễn viên vẫn được không ít người hâm mộ ủng hộ vẫn bênh vực anh. Ngay lập tức, theo Sohu, một cô gái trẻ đã công khai hình ảnh Lý Dịch Phong mua dâm trong khách sạn khiến dư luận phẫn nộ. 

Lý Dịch Phong ngậm trái đắng vì mua dâm nhiều lần

Lý Dịch Phong dính bê bối lớn nhất sự nghiệp. (Ảnh: IT).

Trước đó, nam diễn viên thậm chí lên mạng xã hội thanh minh rằng, anh bị hãm hại, bôi xấu, những tin đồn không xác thực. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu đã nhanh chóng cắt hợp đồng với nam diễn viên để tránh thiệt hại. Lý Dịch Phong sau đó cũng đăng một tâm thư dài bày tỏ đã tổn thương về lời đồn không hay và đề cập đến sự chân chính, luôn tuân thủ quy tắc khi là người của công chúng.

Theo Hk01, đã có 13 nhãn hàng chấm dứt hợp tác với tài tử sinh năm 1987. Các hình ảnh của nam diễn viên tại nơi công cộng cũng được gỡ bỏ. Thù lao quảng cáo của sao nam khoảng 10-15 triệu NDT/2 năm (1,4-2 triệu USD), số tiền Lý Dịch Phong phải bồi thường lên tới con số tiệm cận 20 triệu USD.

Về lĩnh vực phim ảnh của Lý Dịch Phong, nhà sản xuất phim Thao trường sắp ra mắt công chúng chắc chắn phải hủy bỏ, đơn vị này chưa công bố tổn thất liên quan. Tên Lý Dịch Phong đã bị các trang xem phim như MangoTV, Tencent Video xóa khỏi hệ thống. Dù trước đó, các bộ phim như Cổ kiếm kỳ đàm, Tru tiên: Thanh vân chí, Ma tước... của anh luôn nằm trong top đầu khán giả theo dõi.

Lý Dịch Phong ngậm trái đắng vì mua dâm nhiều lần

Hình ảnh Lý Dịch Phong bị gỡ bỏ sau bê bối mua dâm nhiều lần. (Ảnh: Sina).

Theo quy định của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA), nghệ sĩ vướng bê bối về đạo đức, vi phạm pháp luật không được phép xuất hiện trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. Chính vì vậy, scandal mua dâm sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của nam diễn viên. 

Sohu cho biết, Lý Dịch Phong mất hơn 150.000 người hâm mộ trong một tiếng, tính từ lúc cảnh sát Bắc Kinh công bố hành vi phạm pháp của anh.

Nhật báo Bắc Kinh viết: "Không có sự phân biệt đẳng cấp trước pháp luật. Người nổi tiếng có vị trí cao đến đâu cũng đừng ôm tâm lý coi thường, ăn may trước luật pháp". Theo một số nguồn tin, Lý Dịch Phong thậm chí quanh co chối tội khi bị bắt, anh mong muốn được tha thứ bởi coi hành vi của mình là "nhỏ".

Dịch Phong (35 tuổi) nổi tiếng khi tham gia nhiều phim như: Thiên kim quy lai, Cổ kiếm kỳ đàm, Lão pháo nhi, Cây dành dành nở hoa, Xin chào Lý Hoán Anh... Ngoài đóng phim, Dịch Phong còn là nhà sản xuất, ca sĩ. Anh cũng là gương mặt hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang quốc tế Anh thuộc nhóm sao nam đông fan nhất, với hơn 60 triệu người theo dõi trên Weibo.

Đinh Đang
Theo Dân Việt