Thứ tư, 22/09/2021 | 05:37
RSS

Điều trị nghẽn mạch não cần thực hiện ngay lập tức

Thứ bảy, 18/03/2017, 21:08 (GMT+7)

Sau khi hình thành nghẽn mạch não, thì não thiếu huyết do chết cứng và não đầy huyết do chết cứng bị tổn hại là không tránh khỏi, nên bạn cần điều trị nghẽn mạch não cần thực hiện ngay lập tức.

Điều trị nghẽn mạch não

Điều trị nghẽn mạch não

Việc não thiếu huyết thì có thể tránh bị tổn hại, nhưng thời gian tồn tại không lâu. Nếu không điều trị kịp thời hiệu quả thì sẽ không tránh khỏi tổn hại và chứng trạng thần kinh sẽ di căn về sau.

Vì vậy cần sớm điều trị nghẽn mạch não, mục đích là nhanh chóng làm tăng thêm lượng huyết lưu mà nhân tố quyết định lượng huyết lưu cho não là ở áp tưới não (chênh lệch áp giữa động tĩnh mạch) và sức cản của huyết quản não (tức nội áp hộp sọ và độ dính của huyết).

Ngay sau khi não bị thiếu huyết, việc duy trì áp tưới não thích đáng và hạ thấp độ dính của huyết rất là quan trọng.

Mặt khác, khi tay chân đã lập lại việc thông huyết ở chỗ phát bệnh, có thể việc tưới tắm lại phát sinh tổn thương (chứng tổng hợp tưới tắm quá độ).

Sau khi điều trị nghẽn mạch não mà thiếu huyết, một loạt nhân tố tham dự quá trình gây tổn hại não, như hạt calci vượt mạc chảy vào trong, chất thần kinh hưng phấn được phóng thích, gien tự do tăng nhiều.

Việc thay thế đường trong huyết gặp rối loạn, trúng độc acid sữa, vì thế việc điều trị phải căn cứ vào tình hình cụ thể mà quyết định.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus