Thứ hai, 15/07/2024 | 06:19
RSS

Điều tra tin báo thuyền trưởng đánh, chém ngư phủ rồi đẩy xuống biển

Thứ sáu, 11/12/2020, 15:07 (GMT+7)

Công an Cà mau đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra tin báo thuyền trưởng đánh, chém ngư phủ rồi đẩy xuống biển.

 Điều tra tin báo thuyền trưởng đánh, chém ngư phủ rồi đẩy xuống biển

Ảnh minh họa

UBND huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho Dân Việt biết, cơ quan Công an đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ tin trình báo nhiều ngư phủ bị đánh, chém rồi đẩy xuống biển.

Cụ thể, đầu tháng 12 vừa qua, anh N.C.T (SN 1990, ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến Đồn Biên phòng Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) trình báo, khoảng tháng 10/2020 anh có đi cùng tàu cá mang biển kiểm soát BT 93520 TS (còn gọi là ghe cái) do một người đàn ông tên Triều làm tài công.

Khi phương tiện xuất bến tại cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), anh T. không rõ trên tàu có bao nhiêu người mà chỉ nhớ gồm có: Triều (thuyền trưởng), Thưng, Mập, Vũ Lớn, Vũ Nhỏ, Tám, Hiếu và khoảng 6 người nữa nhưng anh T không biết tên.

Thời điểm xuất bến, tàu cá BT 93520 TS đi cùng phương tiện BT 93521 TS (còn gọi là ghe đực). Lúc đó trên ghe này gồm có: Út (thuyền trưởng), Thanh và Duy (em của Triều). Hai phương tiện ra biển được 2 ngày thì đến vùng biển thuộc lãnh hải của Malaysia để hoạt động đánh bắt hải sản.

Đánh bắt được khoảng 5 ngày thì Triều cùng Duy điều khiển phương tiện BT 93520 TS vào đất liền thuộc lãnh thổ của Malaysia. Lúc này, tất cả ngư phủ trên tàu này đều được đưa sang ghe đực BT 93521 TS đang neo đậu ngoài khơi ở vùng biển Malaysia. Khoảng 7 ngày sau  thì Triều, Duy điều khiển phương tiện trên quay trở lại để tiếp tục đánh bắt thủy sản. 

Báo CAND đưa tin, trong lúc tham gia đánh bắt trên biển, anh T. đã tận mắt chứng kiến tài công tên Triều trói tay một người treo lên. Sau đó, tài công Triều đánh, chém trọng thương người này rồi đẩy xuống biển. Anh T. đến hỏi Triều tại sao lại làm vậy thì bị người này dùng ống típ sắt đánh ngất xỉu.

Đến hôm sau, T. nghe Mập nói lại Triều còn dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa và đều vứt xuống biển. Sau thời gian đánh bắt, hầm chứa của phương tiện BT 93520 TS đầy nên Triều cùng Duy điều khiển phương tiện vào đất liền, hướng về thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời. Tất cả các ngư phủ còn lại đều được đưa qua tàu cá BT 93521 TS neo đậu lại ngoài khơi.

Khi Triều, Duy rời đi, anh T. cùng các ngư phủ đã tự chặt đứt dây neo rồi điều khiển phương tiện chạy trốn vào đất liền. Sau đó, anh T. đã đến trình báo sự việc tại Đồn Biên phòng Đất Mũi. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN