Thứ năm, 13/08/2020 | 15:48
RSS

Diễn viên Thương Cin: Tôi bị Trung Ruồi ‘dụ dỗ’ theo nghiệp diễn!

Thứ sáu, 30/03/2018, 10:55 (GMT+7)

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, diễn viên Thương Cin cho biết, cô với Trung Ruồi là bạn “thanh mai trúc mã” nên khi bị “dụ dỗ” theo nghiệp diễn, cô liền đồng ý, bất chấp sự phản đối dữ dội từ gia đình.


Thương Cin là một trong những cái tên hot của Loa Phường.

Từ “thanh mai trúc mã” đến mối duyên kỳ lạ thuở Kem Xôi

Cùng với Trung Ruồi, Minh Tít, Quỳnh Kool…, Thân Hoài Thương (hay Thương Cin) là một trong những cái tên hot trong các series hài đình đám mạng xã hội: Loa Phường, Kem Xôi… Nhưng hiếm người biết, con đường đến với nghiệp diễn của Thương Cin lại không hề bằng phẳng.

Chia sẻ về điều này với PV Đời sống Plus, Thương Cin bật mí, vì là bạn “thanh mai trúc mã” nên khi bị Trung Ruồi “dụ dỗ” theo nghiệp diễn, nữ diễn viên không hề ngần ngại mà gật đầu đồng ý ngay lập tức.


Thương Cin và Trung Ruồi là bạn "thanh mai trúc mã" và khá "nặng nợ" với nhau.

“Học xong lớp 12 cũng là lúc tôi học nhạc được 8 năm rồi. Khi đó, gia đình định hướng tương lai tôi sẽ theo con đường âm nhạc. Nhưng do chơi thân với Trung Ruồi từ bé nên khi bị “rủ rê” thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, tôi cũng tặc lưỡi đồng ý. Thế là nộp hồ sơ rồi đi thi.

Lúc đó, gia đình tôi phản đối ghê lắm. Mọi người đồng loạt bỏ mặc, không quan tâm đến tôi khiến tôi tủi thân vô cùng. Cho đến khi nhận được kết quả trúng tuyển Đại học, bố mẹ mới nhìn nhận sự nỗ lực của tôi. Và khi gặt hái được một vài thành tựu nho nhỏ, tôi mới có cảm giác mình trưởng thành, không còn bị coi như một đứa trẻ với những suy nghĩ bồng bột nữa” – Thương Cin kể lại.

Nói về mối quan hệ với Trung Ruồi, Thương Cin cũng thừa nhận, hai người khá “nặng nợ” với nhau từ thuở hàn vi và cùng có một mối duyên kỳ lạ ngay từ ngày đầu đi casting cho dự án Kem Xôi.

“Khi biết Kem Xôi tuyển diễn viên, tôi liền đăng ký và đến casting. Trùng hợp thế nào lại gặp Trung Ruồi ở đấy. May mắn hơn, cả hai lại cùng đỗ. Thế là bắt tay nhau vào làm cùng từ đợt đấy. Đến khi rời Kem Xôi, mấy anh chị em lại cùng chuyển sang Loa Phường”.

Vậy nên, khi Trung Ruồi và Minh Tít rời Loa Phường, Thương Cin khá bất ngờ. Nữ diễn viên nói: “Trước mọi người làm chung với nhau theo nhóm quen rồi. Giờ tự dưng Trung Ruồi và Minh Tít ra đi nên tôi và những người ở lại có cảm giác hơi cô đơn. Hơn nữa, khán giả cũng quen với việc tiếp nhận nhóm Trung Ruồi, Minh Tít, Quỳnh Kool, Thương Cin. Khi tách ra như vậy không chỉ gây khó khăn cho những người ở lại mà còn khiến khán giả phải mất một thời gian khá dài mới có thể làm quen với người mới”.


Thương Cin không ngần ngại làm xấu mình trong các vai diễn chanh chua, đanh đá.

"Tôi mê cô Vân Dung từ bé!"

Sở hữu khuôn mặt ưa nhìn, thân hình gợi cảm cùng chiều cao ấn tượng, nhiều người thắc mắc vì sao Thương Cin lại chọn diễn hài mà không phải là loại hình khác: điện ảnh, âm nhạc, người mẫu… Lý giải về điều này, Thương Cin cho hay:

“Mặc dù học trong trường Sân khấu Điện ảnh 4 năm nhưng tôi vẫn thích hài hơn cả. Đơn giản vì khi làm hài, tôi vừa làm, vừa chơi được, tâm trạng lại thoải mái, không bị căng thẳng. Ngoài ra, nó còn mang lại tiếng cười, niềm vui cho nhiều người khác nữa”.

Vào vai những người phụ nữ chanh chua, đanh đá, hay đưa chuyện… trong các series hài rất “ngọt”, nhưng nữ diễn viên trẻ cho hay, thời gian đầu khi mới chập chững vào nghề, cô từng gặp rất nhiều khó khăn, bởi ngoài đời, cô có tính cách hoàn toàn trái ngược.

“Những ngày đầu vì không biết diễn sao cho đúng nên tôi phải đi khắp nơi quan sát xem những người này như thế nào. Sau đó, thấy cái gì hay của họ thì nhặt ra, học theo và tích lũy lại. Lâu dần, nó trở thành cái vốn của mình nên khi diễn cũng không phải mất quá nhiều công sức”.

Chia sẻ với PV Đời sống Plus, Thương Cin cũng bật mí, bản thân cô thần tượng diễn viên hài Vân Dung từ bé nên thường xuyên học theo phong cách của cây hài gạo cội này.

“Tôi mê cô Vân Dung từ bé. Ngày cấp 1 cứ khi nào Gặp nhau cuối tuần mà có cô Vân Dung diễn là tôi cứ xem đi xem lại nhiều lần đến thuộc cả lời thoại. Sau đó lặng lẽ diễn theo đến nỗi nó in sâu vào trong đầu tôi đến tận bây giờ”.

Khi được hỏi về việc nữ diễn viên có quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp không, Thương Cin cho biết:

“Nếu ai cũng muốn Nam tiến thì ngoài Bắc ai làm? Tôi nghĩ rằng mình cứ đi chậm mà chắc. Khi nào cảm thấy đủ sức để đi xa hơn thì vươn ra môi trường mới. Còn môi trường này mình chưa tìm hiểu hết, chưa tích lũy được những hành trang cần thiết thì trước mắt cứ chậm rãi mà đi sẽ gặt hái được những thành công xứng đáng”.


Xem thêm Loa Phường Tập 63: Thần lô báo mộng.

Thanh Hà
Theo Đời sống Plus/GĐVN