Thứ bảy, 04/07/2020 | 05:35
RSS

Diễn viên phim 'Chạy án' - NSƯT Khôi Nguyên mắc trọng bệnh

Thứ hai, 15/06/2020, 15:43 (GMT+7)

NSƯT Khôi Nguyên nổi tiếng qua những bộ phim truyền hình như "Bác cả người sung sướng", "Chạy án", "Bí thư tỉnh ủy" đang bị bệnh ung thư.

Theo chị Nguyễn Minh Hiếu - con gái của NSƯT Khôi Nguyên chia sẻ với báo Dân trí thì nam nghệ sĩ phát hiện mình bị ung thư cách đây 2 tháng. Khi đó NSƯT Khôi Nguyên bị ho kéo dài, uống thuốc không khỏi, sốt cao nên gia đình cho đi kiểm tra. Hiện tại, sức khoẻ của ông không được tốt và đang được gia đình chăm sóc tại nhà riêng. Trước đó, ông không có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

NSƯT Khôi Nguyên - diễn viên phim 'Chạy án' mắc trọng bệnh

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943. Ông vào nghề từ năm 1959, lúc mới 16 tuổi và đầu quân cho sân khấu cải lương. Sau thời gian công tác ở Nhà hát sân khấu cải lương, ông chuyển sang quản lý. Ông cũng có thời gian đi giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc, Đại học Sân khấu Điện ảnh. Trong thời gian công tác tại Nhà hát sân khấu cải lương, ông đã được phong danh hiệu NSƯT năm 1992.

NSƯT Khôi Nguyên - diễn viên phim 'Chạy án' mắc trọng bệnh
NSƯT Khôi Nguyên đi du lịch cùng vợ

Trong gần nửa cuộc đời dành cho sân khấu cải lương, nam nghệ sĩ đã kinh qua nhiều vở diễn với nhiều dạng nhân vật mà “đến lúc ngủ ông vẫn mơ thấy vai diễn mình đóng”. Trong số đó có thể kể đến các vở: “Khi thành phố lên đèn”, “Đôi dòng sữa mẹ”, “Sứa giả của tình yêu”… Vở “Sứ giả của tình yêu” ông đóng cùng nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Đây được xem là vở diễn “để đời” làm nên thương hiệu Khôi Nguyên trong sân khấu cải lương. 

Năm 2000, nghệ sĩ Khôi Nguyên mới bén duyên với những bộ phim truyền hình, lúc ấy ông đã hơn 50 tuổi. NSƯT Khôi Nguyên đã tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình nhiều tập.

Phim truyền hình đầu tiền ông tham gia vai chính là “Bác Cả người sung sướng”. Chỉ với 5 tập phim nhưng nam nghệ sĩ đã tạo ra một nhân vật đặc biệt, khiến nhiều người nhớ mặt, đặt tên. Sau vai diễn đầu tiên, ông đã tham gia nhiều phim truyền hình như: “Cựu chiến binh”, “Bí thư tỉnh ủy”, “Chạy án”, “Tình yêu không hẹn trước”…

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN