Thứ năm, 23/05/2024 | 07:03
RSS

Diễn viên Ngọc Lan chia sẻ sai lầm không ngờ khi chăm con khiến bé chậm tăng cân

Thứ năm, 10/08/2017, 11:49 (GMT+7)

Khi thấy con có nhu cầu ăn nhiều hơn, Ngọc Lan đã tăng cữ bú lên nhưng không ngờ rằng đó lại chính là điều khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng ở bé kém đi.

Kiều nữ Ngọc Lan kết hôn cùng nam diễn viên Thanh Bình và mới hạ sinh con trai đầu lòng nặng 4kg vào hồi tháng 2 vừa qua bằng phương pháp sinh thường.

Sau sinh, Ngọc Lan cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc chăm sóc con, mặc dù được ông xã Thanh Bình khá chiều chuộng và rất chu đáo giúp đỡ.

diễn viên Ngọc Lan

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Ngọc Lan. Ảnh: FBNV

Cách đây vài ngày, Ngọc Lan chia sẻ trên trang cá nhân sai lầm của mình khi chăm con đã thu hút nhiều sự quan tâm của các bà mẹ bỉm sữa.

Theo chia sẻ của nàng diễn viên, khi thấy con có nhu cầu ăn nhiều hơn, cô đã tăng cữ bú của con lên nhưng không ngờ rằng đó lại chính là điều khiến việc hấp thụ chất dinh dưỡng ở bé kém đi, khiến cho bé tăng cân ít.

dien vien Ngoc Lan

Chia sẻ về sai lầm khi chăm con được kiều nữ Ngọc Lan đăng tải trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Ngọc Lan viết: “Phôi nay được 6 tháng. Từ 3,5 tháng, Phôi đã có nhu cầu ăn dặm khi có dấu hiệu đòi ăn (nhìn miệng rồi chép miệng và nuốt nước miếng). Thế nhưng, Lan không dám cho ăn vì sợ bao tử Phôi chưa thích nghi, ráng đợi đến 5,5 tháng mới cho ăn.

Trộm vía, Phôi thích ăn dữ dội, cứ nghĩ nhu cầu con cao nên tăng lên 1 ngày 2 cữ, kết quả là Phôi tháng vừa rồi tăng cân ít. Khi đi chích ngừa và kiểm tra sức khoẻ có tâm sự với bác sĩ thì bác sĩ bảo là trẻ con tuổi này chỉ ăn 1 ngày 1 bữa và cỡ 30-50ml thôi.

Bởi vì bé ăn nhìều sẽ không hấp thụ sữa, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho đến khi bé 1 tuổi. Đó là sai lầm của Lan và Lan nghĩ sẽ có vài mẹ cũng mắc sai lầm này nên chia sẻ”.

diễn viên Ngọc Lan 2

Ngọc Lan thường xuyên đăng ảnh con traii trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về việc thay tã cho con để tranh bị hăm tã. Những điều này đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa với 12.000 lượt thích, 80 lượt chia sẻ và hơn 300 lời bình luận.

Mặc dù thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm con rất có ích và được mọi người đón nhận nhiệt tình nhưng Ngọc Lan vẫn cho rằng: “Mình không giỏi chăm con, tất cả những gì biết, làm được cũng là học từ người khác và trên mạng. Có điều gì đã trải qua Lan sẽ chia sẻ và mong nhận lại kinh nghiệm, chỉ đơn giản vậy thôi”.

Ngọc Lan - Thanh Bình: Hạnh phúc nói lời ước nguyện. Nguồn: VTC

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN