Thứ ba, 02/06/2020 | 19:28
RSS

Diễn biến tình hình hai bác sĩ Trung Quốc đổi màu da vì mắc Covid-19

27-04-2020 11:22:59

Ngày 18/4, hình ảnh hai bác sĩ Trung Quốc nhiễm Covid-19 qua cơn nguy kịch, nhưng nước da bị đổi màu đã xuất hiện đồng loạt trên báo chí và các trang mạng xã hội, làm dậy sóng cư dân mạng.

Diễn biến tình hình hai bác sĩ Trung Quốc đổi màu da vì mắc Covid-19
Diễn biến tình hình hai bác sĩ Trung Quốc đổi màu da vì mắc Covid-19. Hình ảnh bác sỹ Yi Fan đã trở lại bình thường. Ảnh Vietnamnet.

Hai bác sĩ Yi Fan và Hu Weifeng, đều 42 tuổi, bị nhiễm virus corona chủng mới khi đang điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán hồi tháng 1.

Sau hai tháng điều trị, cả hai đã âm tính với Covid-19 nhưng màu da của họ biến đổi sang màu nâu sẫm.

Tới nay, sức khỏe của bác sĩ Yi Fan đã tốt hơn và nước da trở lại bình thường. Như vậy, tình trạng biến đổi màu da của anh chỉ là tạm thời. Hiện chưa có thông tin đề cập tới sức khỏe cũng như màu da của bác sĩ Hu Weifeng.

Theo trang Vietnamnet thông tin, Bác sĩ An Chúc, chuyên gia tại tập đoàn bệnh viện Sud-Seine (Paris, Pháp), đã đưa ra nhận định về sự biến đổi màu da của hai nhân viên y tế Trung Quốc.

'Những gì chúng ta thấy trong ảnh chụp các bác sĩ tương đồng với hiện tượng rối loạn chức năng gan. Trên thực tế, da không đổi sang màu đen mà là màu vàng sẫm. Chúng tôi gọi đó là chứng vàng da', cô cho hay.

Dẫn lời báo Dân Trí, trước đó, Hai bác sĩ Yi Fan và Hu Weifeng, đều 42 tuổi, bị nhiễm virus corona chủng mới khi đang điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán hồi tháng 1.

Bác sĩ Yi và bác sĩ Hu được chẩn đoán nhiễm bệnh hôm 18/1. Ban đầu họ được đưa tới Bệnh viện Phổi Vũ Hán, sau đó chuyển viện 2 lần. Sau khoảng thời gian điều trị, làn da của 2 bác sĩ chuyển sang màu đen sạm bất thường.

Bác sĩ điều trị cho ông Yi và ông Hu nói rằng, màu da của họ biến đổi do sự mất cân bằng hormone sau khi gan của họ bị virus phá hủy.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN