Thứ tư, 21/04/2021 | 08:32
RSS

Diễn biến căng thẳng vụ Meghan Markle trả lời phỏng vấn tố cáo, "khoét sâu" rạn nứt hoàng gia Anh

Thứ hai, 08/03/2021, 15:22 (GMT+7)

Meghan Markle và Hoàng tử Harry có thể sẽ bị tước luôn vương vị cuối cùng "Công tước và Công nương xứ Sussex".

Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã rời hoàng gia Anh hơn 1 năm nhưng thời gian gần đây họ mới bị tước vai trò thành viên cao cấp của hoàng tộc. Trong thời điểm nhạy cảm này, vợ chồng Meghan Markle lại nhận trả lời phỏng vấn độc quyền MC nổi tiếng Oprah Winfrey. Một loạt góc khuất trong cuộc sống ở Anh của cặp đôi được khán giả dự đoán sẽ là một "quả bom hẹn giờ".

Theo một trailer, Meghan Markle bất ngờ khiến khán giả bị sốc khi nói một câu mang tính "tuyên chiến" với hoàng gia Anh. Cô nói: "Tôi không biết tại sao họ nghĩ rằng chúng tôi có thể giữ im lặng sau từng đó thời gian hoàng gia luôn tích cực trong việc lan truyền những lời nói không đúng sự thật về chúng tôi. Và nếu việc chúng tôi nói ra sự thật đi kèm với nguy cơ đánh mất nhiều thứ thì thực sự đã đến giờ chúng tôi cũng đã mất đi nhiều thứ quá rồi".


Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle có thể mất luôn vương vị Công tước và Công nương.

Chưa hết trong những ngày qua, Meghan Markle còn bị tố bắt nạt nhân viên cung điện, đuổi hai phụ tá, gây áp lực tinh thần cho các nhân viên. Tờ Times tiết lộ có tới 12 cựu trợ lý đang "xếp hàng" để khiếu nại về Meghan Markle. Hiện điện Buckingham đang điều tra về thông tin này.

Chưa dừng lại việc điều tra, các triều thần cao cấp trong điện Buckingham còn đã đưa ra kết luận có thể sẽ tước danh hiệu Công tước và Nữ công tước xứ Sussex của Harry - Meghan hoặc yêu cầu nhà này tự trao trả lại nó.

Theo các triều thần cao cấp này, danh hiệu trước đây được trao cho vợ chồng Harry với tư cách là thành viên làm việc cho hoàng gia. Trong khi đó, hiện tại, cả Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đều chọn sống như một thường dân ở California, Mỹ và không đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia.

Tuy nhiên đây mới chỉ là dự tính của các triều thần, họ vẫn chưa nói trực tiếp với Nữ hoàng Anh. Một nguồn tin cho hay: "Cung điện đã có vài cuộc đàm phán xem xét cách tước bỏ tước hiệu của Harry. Việc này trước đây chưa được thực hiện nhưng người ta cho rằng nó vừa khả thi, vừa chính đáng".

Đặc biệt là việc Meghan Markle trả lời phỏng vấn Oprah Winfrey với nội dung buộc tội hoàng gia Anh là những kẻ giả dối, truyền thông tin sai sự thật về cô. Không chỉ vậy, bạn bè của Meghan cho biết cô đổ lỗi cho gia đình chồng là những kẻ mách lẻo, chuyên đi kể chuyện xấu của cô cho báo chí thì việc "tước bỏ" là có lý do chính đáng. Hiện tại, cuộc trả lời phỏng vấn của Meghan Markle bị cho là sẽ càng "khoét sâu" thêm rạn nứt hoàng gia Anh. 

Đỗ Quyên (th)
Theo Giadinh.net