Thứ hai, 19/04/2021 | 16:49
RSS

Điện Biên: Bắt được đối tượng truy nã nhờ kiểm tra, rà soát dịch COVID-19

Thứ sáu, 26/02/2021, 10:11 (GMT+7)

Trong quá trình đo thân nhiệt cho một đối tượng ở địa phương, tổ công tác Công an huyện Tuần Giáo (Điện Biên) nhận thấy người này có nhiều điểm đáng ngờ. Bí mật kiểm tra thân nhân đối tượng, tổ công tác hiện đây là đối tượng đang bị Công an TP Thái Nguyên truy nã.

Điện Biên: Bắt được đối tượng truy nã nhờ kiểm tra, rà soát dịch COVID-19
Đối tượng Bình đang được lấy lời khai tại Công an huyện Tuần Giáo (ảnh TL)

Ngày 26/2, Công an huyện Tuần Giáo cho biết đang tạm giữ và hoàn tất thủ tục để bàn giao đối tượng Quàng Văn Bình (SN 1996, trú tại Bản Chăn, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo) cho Công an TP Thái Nguyên để điều tra, xử lý về tội "Cố ý gây thương tích".

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại Bản Chăn (xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo) tổ công tác của Công an huyện phát hiện 1 đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế.

Trong quá trình khai báo y tế, đối tượng có biểu hiện loanh quanh, có ý che giấu lý lịch của mình. Bí mật kiểm tra thân nhân đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác nhận thấy trùng với những thông tin trong Quyết định truy nã số 02 (ngày 21/02/2021) của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Nguyên. Ngay lập tức, tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Quài Nưa liên hệ với đơn vị này để tiến hành xác nhận thông tin.

Biết không thể che giấu, đối tượng đã khai nhận là Quàng Văn Bình và đang bị truy nã về tội Cố ý gây thương tích. Hiện Bình đang bị tạm giữ tại Công an huyện Tuần Giáo để chờ hoàn tất thủ tục bàn giao cho Công a TP Thái Nguyên điều tra theo thẩm quyền.

Nguyễn Hằng
Theo Gia đình Xã hội