Thứ hai, 19/04/2021 | 05:02
RSS

BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của Văn Triền, Danh Trung ở Nhật Bản

Thứ sáu, 26/02/2021, 09:05 (GMT+7)

Theo BLV Quang Tùng, Cao Văn Triền sẽ nhiều triển vọng ở Nhật Bản, trong khi Danh Trung có cơ hội nhưng thách thức cũng rất lớn.

Thông tin Cao Văn Triền và Trần Danh Trung xuất ngoại sang Nhật Bản thi đấu trong ít ngày tới nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ cũng như giới truyền thông những ngày qua. Theo tuyên bố của bầu Bình, ông đã trực tiếp nói chuyện với Chủ tịch của FC Ryukyu để đảm bảo cho Cao Văn Triền và Danh Trung được ra sân thường xuyên.

Theo tìm hiểu, Văn Triền và Danh Trung sẽ phải cạnh tranh vị trí với những cựu binh của FC Ryukyu. Cụ thể, Văn Triền sẽ phải cạnh tranh với Kazumasa Uesato (33 tuổi) và Koki Kazama (28 tuổi). Đây là những cầu thủ không quá nổi trội so với Văn Triền và cơ hội ra sân sẽ được chia đều cho cả 3 cầu thủ.

Với trường hợp của Danh Trung, tiền đạo trẻ của bóng đá Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến sẽ phải cạnh tranh với những Koya Kazama (ra sân trọn vẹn cả mùa giải) hay Shuto Kawai (5 bàn thắng với 35 lần ra sân). Vị trí trên hàng công của Danh Trung còn có nhiều chân sút khác như Shinya Uehara (32 tuổi), Takuma Abe (31 tuổi), Kazuki Yamaguchi (24 tuổi) và Takuya Hitomi (21 tuổi).

Về khả năng ra sân của Văn Triền và Danh Trung, BLV Quang Tùng nêu quan điểm cá nhân trên trang Trí thức trẻ: "Tôi nghĩ rằng cầu thủ có ý thức, kinh nghiệm như  Cao Văn Triền sẽ nhiều triển vọng hơn. Còn với Trần Danh Trung thì mình nhìn thấy cơ hội, nhưng thách thức cũng rất lớn. Điển hình là các cầu thủ đàn anh như Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật đều hỏng cả. Đâu có dễ”.

BLV Quang Tùng nhận định về cơ hội của Văn Triền
BLV Quang Tùng cho rằng Văn Triền, Danh Trung có cơ hội ra sân ở Nhật Bản

Nhìn nhận vấn đề chi tiết hơn, vị BLV gạo cội của bóng đá Việt Nam phân tích: "Tôi nghĩ là họ có cơ hội tương đối tốt. Ở đây câu chuyện chuyên môn là một phần. Ngoài ra còn là quan hệ cộng hưởng của các đối tác (CLB) nên yếu tố này cũng sẽ có sự tác động nhất định.

Nhưng tất cả những cơ hội ấy cuối cùng vẫn quay lại câu chuyện của chính cầu thủ thôi. Họ mà không cố được thì rất là kém. Tôi nghĩ một trong hai người sẽ có cơ hội. Người tôi muốn nói đến là Cao Văn Triền, cầu thủ có kinh nghiệm nhiều hơn. Cậu ấy dẻo dai, cần cù, trong hơn 1 năm vừa rồi đã trưởng thành như vậy là có lý do cả, chứ thành quả không phải tự nhiên mà đến.

Còn với Trần Danh Trung, cậu ấy là một cầu thủ rất tiềm năng. Danh Trung cần một môi trường, một người biết cách khơi gợi, sử dụng tiềm năng ấy. Còn bản thân Trung thì sẽ phải rất cố gắng. Lúc đá ở hạng Nhất thì còn có cửa, chứ về V.League Trung lại phải dự bị, gần như không có điều kiện gì cả".

FC Ryukyu là CLB thuộc nhóm trung bình tại J.League 2, với thành tích xếp hạng 16/22 ở mùa giải năm ngoái. So với Mito Hollyhock của Công Phượng, hay Yokohama FC của Tuấn Anh thì FC Ryukyu có tiềm lực kém hơn do đó khả năng ra sân của Văn Triền và Danh Trung không quá thấp, thậm chí sẽ được sử dụng thường xuyên nếu có màn thể hiện tốt.

"Đây có thể coi là một đội bóng ở mức độ vừa phải, cách chúng ta không quá xa, môi trường chuyên nghiệp hơn, nên điều kiện tiếp cận của cầu thủ Việt Nam sẽ có những thuận lợi nhất định. Nhưng tất cả những thứ đó cũng chỉ là điều kiện thôi. Dù sao bóng đá của họ vẫn ở tầm cao hơn chúng ta, sẽ tiềm ẩn rất nhiều thách thức. Có những thách thức chỉ nhảy vào thực tế mới biết nó như thế nào. Nhảy vào nước sôi mới biết nó nóng như thế nào", BLV Quang Tùng nhận định thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại