Thứ sáu, 24/03/2023 | 18:57
RSS

Điểm mặt những sao Hàn từng bị lừa tiền tới hàng chục tỷ đồng khiến khán giả xót xa

Thứ ba, 21/02/2023, 16:10 (GMT+7)

IU, Lisa (Blackpink), Mina (AOA) từng là nạn nhân của lừa đảo, số tiền bị lừa lên tới hàng chục tỷ đồng khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Mina (AOA)

Mina sinh năm 1993, là sao nữ từng hoạt động trong nhóm nhạc nổi tiếng AOA từ năm 2012-2019. 

Điểm mặt những sao Hàn từng bị lừa đảo tới hàng chục tỷ đồng

Nhóm nhạc nữ AOA. 

Vào ngày 21/2, Channel A đưa tin đồn cảnh sát Yongsan, Seoul đã nhận đơn khiếu nại từ Mina (cựu thành viên AOA) và bắt đầu điều tra. Theo đó, công ty A đã mời cô làm việc bán thời gian tại nhà, công việc là vào chatroom trò chuyện với những người đàn ông cô đơn. Nhưng sau đó, công ty này đã lừa tiền và đe dọa Mina.

Điểm mặt những sao Hàn từng bị lừa đảo tới hàng chục tỷ đồng

Mina chia sẻ về việc mình đã bị lừa như thế nào: "Tôi tìm kiếm công việc bán thời gian làm tại nhà và công việc trò chuyện với những người đàn ông cô đơn trong chatroom xuất hiện. Phía công ty nói rằng tôi sẽ nhận được xu trong các cuộc trò chuyện, từ đó đổi ra được tiền thật". Mina đã kiếm được số tiền xu có giá trị 8 triệu won (146 triệu đồng) trong 1 ngày. Tuy nhiên phía công ty yêu cầu cô phải nạp thêm tiền vào mới đổi được số xu này ra tiền thật.

Mina đã chuyển tổng cộng 15 triệu won (275 triệu đồng) cho công ty qua 6 lần chuyển khoản. Nữ idol giải thích: "Họ nói nếu tôi không chuyển tiền thì số xu tôi kiếm được sẽ biến mất nên tôi rất lo lắng. Lúc đó tôi không nghĩ về số tiền mình sẽ mất, mà chỉ lo không nhận lại được số tiền đã kiếm được từ chatroom".

Điểm mặt những sao Hàn từng bị lừa đảo tới hàng chục tỷ đồng

Mina chuyển tổng cộng 275 triệu đồng cho công ty lừa đảo

Sau đó, công ty này trở mặt, đe dọa vạch trần cô làm việc trò chuyện bán thời gian với đàn ông cô đơn. Thậm chí, công ty này còn yêu cầu Mina gửi ảnh độc quyền của cô với các thành viên AOA. Nếu nữ idol làm vậy thì công ty này mới xóa hết bằng chứng và gửi trả lại 15 triệu won cho Mina. 

Cựu thành viên AOA đã quyết định tìm đến cảnh sát sau khi bị lừa đảo và đe dọa.

Lisa (Blackpink)

Entertainment Live của đài KBS 2TV mới đây cho biết Lisa (Blackpink) từng là nạn nhân của lừa đảo tiền. Cụ thể, cô đã bị chính quản lý cũ lừa số tiền lên đến 1 tỉ won (khoảng 19 tỉ đồng). 

Năm 2020, vụ việc chấn động này mới bị phanh phui. Theo đó, người quản lý này hứa hẹn rằng sẽ dùng tiền đầu tư vào bất động sản để mang đến lợi nhuận cho nữ ca sĩ. Nhưng người này đã dùng toàn bộ số tiền của cô đi đánh bạc và thua sạch.

Điểm mặt những sao Hàn từng bị lừa đảo tới hàng chục tỷ đồng

Dù bị lừa, Lisa vẫn muốn giải quyết vụ việc theo hướng hòa giải. Người quản lý đã trả lại một phần tiền lừa đảo trước khi rời công ty và cũng lên kế hoạch trả phần nợ còn lại.

IU

Khi mới bước vào ngành giải trí IU từng bị lừa tiền chỉ vì tin vào những lời hứa hẹn của một công ty 'ma'. Để có thể gia nhập công ty giải trí đó, thực tập sinh như cô phải nộp đủ thứ tiền. 

Điểm mặt những sao Hàn từng bị lừa đảo tới hàng chục tỷ đồng

IU chia sẻ: "Tôi từng bị lừa rất nhiều lần. Họ yêu cầu tôi phải nộp đủ thứ tiền khác nhau. Thậm chí có lúc số tiền đó lên đến 3 triệu won (60 triệu đồng). Nếu tôi không đáp ứng, họ sẽ lập tức hạn chế cơ hội của tôi và khiến cho tôi rơi vào tình trạng khủng hoảng vì không có việc làm. Sau khoảng 3 lần bị lừa như thế, tôi mới nhận ra sự thật. Quả thực, tôi đã mất rất nhiều tiền cho những kẻ xấu đó". 

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại