Thứ năm, 02/04/2020 | 06:45
RSS

Điểm lại những kỷ lục ấn tượng của các cầu thủ HAGL JMG

08-01-2018 16:03:33

Các cầu thủ HAGL JMG đã lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong làng bóng đá Việt Nam.

Công Phượng chính là cầu thủ sở hữu nhiều kỷ lục nhất của bóng đá Việt Nam trong số các hảo thủ HAGL JMG, với 4 kỷ lục hiện có cho tới thời điểm này.

Tiền đạo gốc Nghệ là cầu thủ bóng đá Việt Nam có số người theo dõi nhiều nhất trên Facebook với cá nhân với 1.736.731, bỏ xa người đứng thứ hai là Lê Công Vinh với chỉ hơn 1 triệu người theo dõi.

“Messi Việt Nam” hiện là cầu thủ giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho U19 Việt Nam với 35 bàn thắng sau 50 trận ra sân (giai đoạn 2013-2014), là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho U23 Việt Nam với 26 bàn sau 33 trận ra sân (dự kiến sẽ còn tăng lên khi Công Phượng tham dự U23 châu Á vào cuối tuần này).

Ngoài ra Công Phượng cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2017 với 22 bàn thắng (có 7 bàn thắng cho HAGL, 9 bàn cho U22, 4 bàn cho U23 và 2 bàn cho ĐT Việt Nam).

Xuân Trường hiện giữ kỷ lục là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu hai năm liền tại K.League, giải đấu cao nhất của bóng đá Hàn Quốc. Ngày 28/12/2015 Xuân Trường chuyển sang thi đấu cho CLB Hàn Quốc Incheon United, đội đang thi đấu tại K League Classic, theo diện cho mượn trong 2 năm, với mức phí chuyển khoảng 300.000 USD/năm.

HAGL JMG nổi tiếng về đào tạo trẻ tại Việt Nam

Bộ tứ Siêu Đẳng của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Thể thao

Theo lời Giám đốc điều hành Incheon United thì đây là một sự kiện lớn ở Hàn Quốc, bởi 30 năm qua, chưa bao giờ các CLB Hàn Quốc chuyển nhượng một cầu thủ nào trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn cũng có kỷ lục ấn tượng cho riêng mình. Văn Toàn hiện đang giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ tuối nhất lập cú đúp trong trận đấu đầu tiên ở đội tuyển quốc gia. Ngay trong lần đầu tiên khoác áo đội tuyển Việt Nam, cựu tiền đạo U19 đã lập cú đúp bàn thắng vào lưới Đài Loan, giúp Việt Nam thắng 4-1 tại vòng loại 2 World Cup 2018.

Lúc đó, Văn Toàn mới chớm bước sang tuổi 19, trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất lập cú đúp bàn thắng trong màu áo đội tuyển Việt Nam, ngay trong trận cầu ra mắt.

Tuấn Anh chính là cầu thủ trẻ tuổi đầu tiên của bóng đá Việt Nam được câu lạc bộ lừng danh của Hi Lạp Olympiakos hỏi mua.

Đó là thời điểm Tuấn Anh mới 18 tuổi và nhờ sự đảm bảo, giới thiệu của HLV Wenger thì tiền vệ này có cơ hội vô cùng lớn được chơi bóng ở CLB Olympiakos (Hi Lạp). Thế nhưng sau đó, Tuấn Anh đã gặp chấn thương nặng, bị đứt dây chằng đầu gối, phải sang Thái Lan, Pháp chữa trị và đành nói lời chia tay giấc mộng được chơi bóng ở châu Âu. 

U19 Vietnam 1-0 U19 Australia. Nguồn: Văn Quyến

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN