Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:11
RSS

Điểm danh 6 sản phẩm được ưa chuộng dành cho người đau dạ dày

Thứ bảy, 18/09/2021, 10:40 (GMT+7)

Đau dạ dày uống thuốc gì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng của người bệnh. So sánh ưu nhược điểm của các loại thuốc để có thêm thông tin khi lựa chọn.

Đau dạ dày uống thuốc gì

Đau dạ dày uống thuốc gì phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Đau dạ dày uống thuốc gì khỏi nhanh là thắc mắc của hầu hết người bệnh và gia đình do đau dạ dày không chỉ khó chịu mà còn gây ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống.

Thông tin về một số loại thuốc phổ biến dưới đây có thể giúp ích phần nào cho người bệnh trong việc tìm hiểu cũng như so sánh về ưu - nhược điểm của từng loại, trước khi quyết định sử dụng.

Thuốc dạ dày chữ Y-Yumangel

Đau dạ dày uống thuốc gì
Thuốc dạ dày chữ Y hay còn gọi là Yumangel

Nguồn gốc: Là sản phẩm của công ty dược Yuhan Corporation, Hàn Quốc.

Thành phần: Microcrystalline Cellulose; Chlorhexidine Acetat; Almagate; Nhũ dịch Simethicon; Dung dịch D-Sorbitol.

Chỉ định: Thuốc được chỉ định điều trị viêm dạ dày, đau dạ dày mạn tính, trào ngược dạ dày, các chứng bệnh do tăng tiết acid (ợ nóng, ợ chua, nôn, buồn nôn,…), đầy bụng khó tiêu.

Giá tham khảo: 100.000 đồng/hộp (20 gói).

Lưu ý:

Thuốc dạ dày này có dạng gel, mùi thơm nhẹ. Người bị rối loạn chức năng gan, thận hoặc bị bệnh tim thì không nên sử dụng.

Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel)

Đau dạ dày uống thuốc gì
Thuốc dạ dày chữ P (Phosphalugel) là thuốc kháng axit dạ dày

Nguồn gốc: Có xuất xứ từ Pháp, công ty Vimedimex Bình Dương nhập khẩu.

Thành phần: Colloidal Aluminium, phosphate gel. Bào chế dạng hỗn dịch uống.

Chỉ định: Đây là một thuốc kháng axit, làm giảm độ axit của dạ dày, điều trị cơn đau, bỏng rát và khó chịu do axit gây ra ở dạ dày hoặc thực quản.

Giá tham khảo: 95.000 - 110.000 đồng/hộp/26 gói.

Lưu ý:

Thuốc có chứa Sorbitol nên có thể gây ảnh hưởng nhẹ trên đường tiêu hóa (gây tiêu chảy). Trong thời gian dùng thuốc, nên tránh dùng cùng các thuốc kháng axit khác.

Thuốc Gastropulgite

Đau dạ dày uống thuốc gì
Thuốc Gastropulgite là thuốc nhập khẩu

Nguồn gốc: Thuốc Gastropulgite được sản xuất tại Pháp.

Thành phần: Attapulgite mormoiron hoạt hóa; gel nhôm hydroxyd và magnesi carbonat sấy khô.

Chỉ định: Điều trị chứng loét dạ dày-tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày-thực quản, di chứng cắt dạ dày, đau thượng vị, ợ nóng, dạ dày không dung nạp thuốc.

Giá tham khảo: 120.000 đồng/hộp 30 gói.

Lưu ý:

Người bị suy thận, người đang bị mất nước và những người sắp phẫu thuật nên tránh dùng thuốc này. Ngoài ra, người bị đau dạ dày do vi khuẩn HP cũng không nên dùng thuốc Gastropulgite.

Thuốc Omeprazol

Đau dạ dày uống thuốc gì
Omeprazol là thuốc ức chế bơm Proton

Nguồn gốc: Omeprazol là thuốc ức chế bơm Proton ( PPI) do công ty Dược cổ phần Trung Ương III sản xuất.

Thành phần: Chất diện hoạt Dinatri Hydrogen Orthophosphate, Natri Lauryl Sulfat, Đường Mannitol, Calci Carbonat, Hydroxypropylmethyl E5, Starch.

Chỉ định: Thuốc Omeprazol được chỉ định trong điều trị các bệnh lý về dạ dày và thực quản. Khi được dung nạp vào cơ thể, thuốc sẽ hoạt động bằng cách giảm tiết dịch axit dạ dày, trào ngược, giảm ợ nóng, điều trị bệnh dạ dày do vi khuẩn HP.

Giá tham khảo: 40.000 - 60.000 đồng/hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Lưu ý:

Nếu đang thắc mắc đau dạ dày nên uống thuốc gì, bạn có thể tham khảo sử dụng Omeprazol. Tuy nhiên, cần lưu ý, thuốc có thể gây tác dụng phụ như hắt hơi, sổ mũi, đau bụng, đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy, nổi mề đay, mẩn ngứa...

Thuốc Gaviscon

Đau dạ dày uống thuốc gì
Thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon

Nguồn gốc: Thuốc Gaviscon hay còn gọi là thuốc trào ngược dạ dày Gaviscon được sản xuất tại Anh.

Thành phần: Natri alginate, Natri bicarbonat, Calcium carbonate.

Chỉ định: Điều trị các triệu chứng của trào ngược dạ dày-thực quản như ợ nóng, khó tiêu và ợ chua liên quan đến sự trào ngược như sau bữa ăn, hoặc trong khi mang thai, hoặc trên những bệnh nhân có các triệu chứng liên quan với viêm thực quản do trào ngược.

Giá tham khảo: Dạng hỗn dịch uống Gaviscon: 135.000 đồng/hộp (gồm 24 gói 10ml). Dạng viên nén: 65.000 đồng/vỉ 8 viên (hộp gồm 2 vỉ).

Lưu ý:

Thuốc Gaviscon không dùng cho trẻ dưới 6 tuổi. Do có chứa calcium carbonate nên cần dùng cách xa một số loại thuốc khác khoảng 2 tiếng (H2-antihistaminics, fluoroquinolone, muối sắt, ketoconazole, neuroleptics, thyroxine).

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Đau dạ dày uống thuốc gì
Dạ Dày Nhất Nhất có thành phần thảo dược

Nguồn gốc: Đây là thuốc Đông y, do Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất sản xuất.

Thành phần: Bán hạ, Cam thảo, Chè dây, Can khương, Hương phụ, Khương hoàng, Mộc hương, Trần bì.

Chỉ định: Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất điều trị Viêm loét dạ dày hành tá tràng cấp và mạn tính, đau rát vùng thượng vị, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua, cảm giác khó chịu ở dạ dày. Thuốc cũng điều trị rối loạn tiêu hóa, sôi bụng, chướng bụng, ăn uống chậm tiêu, ăn không ngon.

Giá tham khảo: 125.000 đồng/hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Lưu ý:

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất do có nguồn gốc thảo dược tự nhiên nên lành tính, an toàn với hầu hết mọi người. Thuốc có nguồn gốc từ bài thuốc chữa bệnh dạ dày có tác dụng hành khí, hòa vị, tán hàn, chỉ thống trong dân gian, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tạo nên sản phẩm dạng viên nén tiện dụng. Không chỉ điều trị các triệu chứng bệnh, thuốc còn giúp tăng cường sức khỏe cho niêm mạc dạ dày, giúp bảo vệ thành dạ dày-tá tràng, giúp ngăn ngừa và hạn chế bệnh tái phát.

Trên đây là những thông tin và đánh giá sơ bộ về một số loại thuốc đang được nhiều người tin dùng để chữa bệnh dạ dày. Hy vọng sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc “đau dạ dày uống thuốc gì” của đa số người bệnh.

Hầu hết các loại thuốc đều có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Người bị đau dạ dày có thể dễ dàng mua về sử dụng.

Thuốc Dạ Dày Nhất Nhất

Đau dạ dày uống thuốc gì Nguồn gốc thảo dược

Chỉ định:

- Điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng cấp và mãn tính, đau rát vùng thượng vị, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua, cảm giác khó chịu ở dạ dày.

- Điều trị rối loạn tiêu hóa, sôi bụng, chướng bụng, ăn uống chậm tiêu, ăn không ngon.

Sản xuất tại: Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất

Vân Anh
Theo Giáo dục & Thời đại