Thứ ba, 28/06/2022 | 01:25
RSS

Đi thả lưới đêm, hai anh em ruột đuối nước thương tâm

Thứ năm, 26/05/2022, 10:58 (GMT+7)

Hai anh em ruột ra hồ Khe Su ở gần nhà để thả lưới bắt cá. Đến khoảng 22h tối, người nhà không thấy 2 anh em trở về nên đã ra khu vực hồ Khe Su để tìm kiếm thì phát hiện thi thể các em.

Sự kiện:
Quảng Bình

Đi thả lưới đêm, hai anh em ruột đuối nước thương tâm

Khu vực hồ Khe Su, nơi hai anh em Hiếu và Hiệp đuối nước. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo Zing, sáng 26/5, thông tin từ UBND thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột tử vong. Nạn nhân là anh Ngô Văn Hiếu (SN 1996) và em ruột là Ngô Văn Hiệp (SN 1999), đều trú tại Tổ dân phố Cù Lạc 2, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch.

Trước đó, khoảng 19h ngày 25/5, anh Hiếu và anh Hiệp ra hồ Khe Su ở gần nhà để thả lưới bắt cá. Đến khoảng 22h cùng ngày, không thấy hai anh em về nên người nhà đã ra khu vực hồ Khe Su để tìm kiếm thì phát hiện chiếc đèn pin nằm ở dưới hồ nước nhưng vẫn sáng.

Nghi có chuyện chẳng lành, người nhà đã huy động thêm người dân xung quanh cùng tìm kiếm. Đến khoảng 7h sáng 26/5, thi thể 2 nạn nhân đã được tìm thấy. Hiện, thi thể hai nạn nhân đã được gia đình đưa về mai táng theo phong tục của địa phương.

Nguồn tin trên sức khỏe & Đời sống cho biết, hoàn cảnh của hai anh em Hiếu và Hiệp khá khó khăn, trong đó anh Hiếu mới lập gia đình và có 1 con trai chỉ mới được 1 tuổi.

Như báo chí đưa tin, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm. Theo đó, vụ đuối nước gần nhất mới xảy ra là tại  xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo báo Người lao động, nạn nhân là ông N.H.T. (SN 1951, ngụ thôn 2, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch). Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 26/4, ông T. đi thả lưới bắt cá ở hồ Cửa Nghè thuộc thôn 4, xã Hạ Trạch. Trong lúc thả lưới, ông T. không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND xã Hạ Trạch đã chỉ đạo lực lượng tại địa phương phối hợp với bà con nhân dân tìm kiếm thi thể nạn nhân xấu số. Sau nhiều giờ đồng hồ, các lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm được thi thể ông T. và đưa về nhà mai táng theo phong tục tập quán của địa phương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại