Thứ tư, 19/06/2019 | 08:36
RSS

Đi du lịch Ấn Độ, 1 nữ du khách bị đánh thuốc mê và cưỡng hiếp

06-01-2019 13:07:41

Nữ du khách cho biết cô bất tỉnh khi uống trà do tài xế và một người đàn ông mời, sau đó bị cưỡng hiếp.

Đi du lịch Ấn Độ, 1 nữ du khách bị đánh thuốc mê và cưỡng hiếp
Biểu tình của sinh viên Ấn Độ nhằm chống lại nạn bạo lực tình dục tại quốc gia này

Nữ du khách 25 tuổi, đến từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã liên lạc với cảnh sát ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vào hôm 28/12 tố cáo bị một lái xe và một người đàn ông cưỡng hiếp sau khi uống vài cốc trà do hai người này mời. 

Người phụ nữ cho biết cô một mình du lịch đến thị trấn Khajuraho, trung tâm của tiểu bang Madhya Pradesh, Ấn Độ vào ngày 27/12. Trên đường đến tham quan bảo tàng địa phương cô được lái xe và một người đàn ông mời một tách trà tại quán gần đó. Khi đến bảo tàng cô cảm thấy choáng váng và tiếp tục được hai người này mời uống thêm vài tách trà. 

Cô nói: "Sau ba tách trà, tôi cảm thấy choáng váng. Họ đã cố giữ tôi ở đó và nói rất nhiều chuyện cho đến khi tôi mê man. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được không chỉ có một người đàn ông đã cưỡng bức mình".

Cô nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát Agra với sự giúp đỡ của hai du khách Trung Quốc mà cô gặp trên chuyến tàu rời thị trấn Khajuraho hôm 28/12 sau khi kể cho họ nghe về việc bị bất tỉnh ở Khajuraho và có khả năng đã bị hãm hiếp sau đó.

Hiện vụ việc được cảnh sát bang Madhya Pradesh tiếp quản và hai người đàn ông trên đã bị tạm giam. Theo điều tra ban đầu, cả hai thừa nhận có mời nữ du khách uống trà nhưng phủ nhận việc đánh thuốc mê hay cưỡng hiếp cô. 

Đại diện sứ quán Trung Quốc ở New Delhi cho biết đã liên lạc với người nhà nạn nhân và hiện nữ du khách này vẫn ở Ấn Độ. 

Ấn Độ là nơi có những vụ cưỡng hiếp làm rúng động toàn thế giới. Đa phần các vụ hiếp dâm chưa được đem ra ánh sáng. Thậm chí, từ năm 2011 đến 2014, số vụ hiếp dâm tại Ấn Độ tăng từ 24.000 lên hơn 37.000.

Số liệu thống kê cho thấy cứ khoảng 15 phút lại có một phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp (chưa kể tới nhiều trường hợp nạn nhân giấu kín thông tin). Số vụ tấn công phụ nữ nói chung thậm chí còn tồi tệ hơn. Cứ mỗi 2 phút, một phụ nữ lại trở thành nạn nhân của bạo hành.

Xem thêm: Lạnh gáy với lời khai của Châu Việt Cường

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN