Thứ ba, 21/05/2024 | 16:12
RSS

Đen Vâu công khai doanh thu MV 'Nấu ăn cho em', xin khán giả điều bất ngờ

Thứ tư, 14/06/2023, 18:15 (GMT+7)

Đen Vâu cho biết, doanh thu của MV "Nấu ăn cho em" sau 1 tháng phát hành thu về gần nửa tỷ đồng. Toàn bộ doanh thu sẽ được ê-kíp gửi tới tổ chức "Nuôi Em".

Mới đây, rapper Đen Vâu đã công khai doanh thu của MV "Nấu ăn cho em" sau 1 tháng phát hành. Theo đó, doanh thu ước lượng do công cụ quản lý kênh cung cấp từ ngày 13/5 đến ngày 13/6/2023 là 26.399 USD. Doanh thu thực tế nhận về tạm tính là 17.951 USD (ước tính khoảng hơn 418 triệu đồng). Đen Vâu cho biết, toàn bộ doanh thu này sẽ được ê-kíp gửi tới tổ chức "Nuôi Em" - đơn vị thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn Thanh niên Việt Nam để nuôi cơm và xây trường cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Đen Vâu công khai doanh thu MV 'Nấu ăn cho em', xin khán giả điều bất ngờ

Đen Vâu và các em nhỏ trong MV "Nấu ăn cho em". (Ảnh: NSX)

Nam rapper cũng giải thích thêm, doanh thu thực tế là số tiền nhận được sau khi đã đóng thuế, trừ chi phí cho các đối tác và các bên liên quan tới việc phát hành nhạc. Số tiền này hiện mới chỉ được tính toán trên giấy tờ, tuy vậy ê-kíp Đen Vâu đã quyết định sẽ ứng ra trước để gửi xây trường cho kịp năm học.

Trong bài viết, Đen Vâu cũng bày tỏ sự biết ơn tới những em nhỏ vùng cao - những người đã giúp anh có cảm hứng viết tác phẩm "Nấu ăn cho em". "Sau khi bài hát ra mắt, mình được nhận về thêm nhiều thiện cảm của quý khán giả, được nhận nhiều lời cảm ơn của các em, lời chúc sức khỏe của các bạn, lời động viên của các cô chú anh chị. Đó là niềm hạnh phúc! Biết ơn các em nhỏ, các người bạn đồng hành vì đã cho mình nhận về nhiều thế này", Đen Vâu thổ lộ.

Đen Vâu công khai doanh thu MV 'Nấu ăn cho em', xin khán giả điều bất ngờ

Đen Vâu cho biết, anh hạnh phúc khi nhận được tình cảm từ phía công chúng. (Ảnh: NSX)

Anh cũng mong khán giả đừng vôn vinh việc làm này như một điều gì đó lớn lao. Nam rapper giải thích: "Chữ "Tử tế" nó vĩ đại lắm, mình chưa đủ sức để đeo lên đâu. Đây không phải là khiêm tốn, đây là sự thật, đời sống này mỗi công việc đều có đóng góp quan trọng hỗ trợ nhau. Xã hội cho mình nhiều điều kiện để kiếm sống, mình cảm thấy đóng góp chưa là gì, những người cần tôn vinh là những thầy cô cắm bản, là những nhà hoạt động xã hội bền bỉ tích cực bao nhiêu năm nay, là những người không ngại gian khổ đi muôn nơi tìm những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ và giúp đỡ, là những người đang ngày ngày tìm cách thay đổi đời sống vùng cao và tạo công ăn việc làm cho mọi người. Chúng mình cùng nhìn ngắm họ, học hỏi họ để cố gắng nhé Đồng âm ơi!".

"Nấu ăn cho em", sản phẩm âm nhạc mới nhất của Đen đã được phát hành sáng 13/5, đúng dịp sinh nhật anh. Ca khúc chia sẻ về một hành trình đặc biệt khi Đen và những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng, Mường Chà, Điện Biên. 

Sau khi MV ra đời, hàng ngàn em nhỏ đã được nhận nuôi thông qua tổ chức "Nuôi Em". Đen Vâu cũng cho biết, toàn bộ doanh thu của ca khúc này sẽ được chuyển vào quỹ "Nuôi Em" để nuôi cơm và xây trường cho các em trong thời gian tới.

Yến Linh
Theo Báo Dân Việt