Thứ ba, 27/10/2020 | 13:56
RSS

Đề xuất kiểm điểm thầy giáo 53 tuổi cưới học trò 21 tuổi

Thứ tư, 17/06/2020, 11:53 (GMT+7)

Ngày 16/6, Ban lãnh đạo trường THCS - THPT Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đang họp bàn, đề xuất hình thức kiểm điểm đối với thầy giáo N.V.T (53 tuổi, dạy môn giáo dục công dân).

Theo tờ Đất Việt, ngày 16/6/2020, Ban lãnh đạo trường THCS - THPT Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đang họp bàn, đề xuất hình thức kiểm điểm đối với thầy giáo N.V.T (53 tuổi, dạy môn giáo dục công dân).

"Sau khi anh T. ly hôn vợ cũ rồi kết hôn với người học trò kém mình hơn 30 tuổi thì bỗng dưng nghỉ dạy không lý do. Hiện nhà trường đang xem xét, đề nghị kỷ luật anh T. về việc nghỉ dạy không lý do, còn việc quan hệ với người phụ nữ khác khi đang có gia đình riêng thì cơ quan cấp trên sẽ vào cuộc xử lý" - một lãnh đạo trường THCS - THPT Hiếu Nhơn nói.

Trao đổi với PV Thanh Niên, bà Trương Thanh Nhuận - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long cho biết: "Sở đã chỉ đạo trường thực hiện đúng theo Nghị định 27 (Nghị định số 27/2012/NĐ-CP ngày 6.4.2012 Quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức - PV), nếu nghỉ quá 7 ngày không có lý do thì mức xử lý đến buộc thôi việc, hiện tại trường đang làm theo quy trình, từng bước xử lý đúng theo quy định".

Đề xuất hình thức kiểm điểm đối với thầy giáo 53 tuổi cưới học trò 21 tuổi

Đề xuất hình thức kiểm điểm đối với thầy giáo 53 tuổi cưới học trò 21 tuổi

Đề xuất hình thức kiểm điểm đối với thầy giáo 53 tuổi cưới học trò 21 tuổi
Những hình ảnh về thầy giáo 53 tuổi và học trò 21 tuổi. Ảnh: Dân Việt & Nhịp sống Việt

Trong khi đó, cũng trên Thanh Niên, bà V.T.H.Đ (vợ cũ ông T.) cho biết: "Những hình ảnh trên tôi chỉ mới vừa được biết thời gian gần đây, vì tôi không sử dụng mạng xã hội Facebook. Anh T. có biểu hiện "lạ" từ trước Tết Nguyên đán , hay bỏ bê gia đình nên tôi làm đơn ly dị gửi ra tòa, sau đó anh T. cũng đi khỏi nhà, không liên lạc được, đến ngày ký đơn (17/4/2020) ảnh mới đến ký đơn rồi bặt tâm luôn".

Bà Đ. cũng cho biết, vô cùng bất ngờ trước thông tin ông T. và cô gái kia đính hôn vào ngày 1/12/2019. Nhưng từ lúc ký đơn, bà và ông T. không còn liên lạc nữa.

Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ thông tin và hình ảnh được cho là của ông N.V.T (1967) tổ chức đính hôn với cô gái tên T.P.N (1999) được cho là học trò cũ của ông thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của cả hai người cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh khá tình cảm và thân mật.

Thậm chí, ông T. còn đăng tải cả hình ảnh hai người tự tổ chức lễ đính hôn với bánh kem và nhẫn đôi kèm theo dòng chia sẻ, "Lễ đính hôn V.T. – P.N. ngày 1/12/2019, 6/11 Kỷ Hợi".

Theo tìm hiểu được biết, thầy giáo N.V.T nhân vật chính trong câu chuyện nói trên hiện là giáo viên dạy Ngữ văn và Giáo dục công dân của trường THCS-THPT Hiếu Nhơn). Ông T. đã có vợ và hai con, nhưng vợ chồng ông chính thức ly hôn từ ngày 17/4/2020. Còn cô gái T.P.N. hiện đang là sinh viên.

Chưa biết thực hư câu chuyện trên ra sao, nhưng ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN