Chủ nhật, 05/04/2020 | 11:03
RSS

Để rơi vãi vật liệu xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tài xế xe tải lĩnh phạt

22-03-2020 10:44:16

Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) đã lập biên bản xử lý trường hợp lái xe tải để rơi vật liệu xuống đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2, Phòng Tuần tra hướng dẫn đường cao tốc (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử lý trường hợp lái xe tải để rơi vật liệu xuống đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

“Sau khi nắm bắt được thông tin có trường hợp xe tải để rơi vật liệu xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đơn vị đã khẩn trương xác minh và mời chủ xe lên để làm rõ hành vi vi phạm. Tài xế trình bày, do đánh lái gấp để né “vật thể bay” trên đường cao tốc nên đã để rơi vãi vật liệu xuống đường", Trung tá Nguyễn Trường Sơn cho hay.

Qua xác minh, lái xe để rơi vật liệu trên cao tốc là Hoàng Văn Đ (sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương). Khoảng 11h50 ngày 13/3, lái xe Hoàng Văn Đ điều khiển xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát: 29C-401.XX, kéo rơ-mooc biển số 29K-023.XX, chở vật liệu đến Km 54 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hướng Hà Nội do không có mui, bạt che đậy đã để rơi vật liệu xuống đường, gây mất an toàn giao thông. Rất may không có vụ tai nạn giao thông đáng tiếc nào xảy ra.

Để rơi vãi vật liệu xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tài xế xe tải lĩnh phạt
Chân dung tài xế. Ảnh: Báo Giao thông & Lao Động

Vụ việc trên đã được camera hành trình của một xe đi sau ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Nhanh chóng nắm bắt nguồn tin của nhân dân phản ánh về tình trạng mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến, lực lượng CSGT Đội 2 đã xác minh làm rõ vụ việc, báo Lao Động cho hay.

Đến sáng 19/3, lái xe Hoàng Văn Đ đã đến trụ sở Đội 2 làm việc. Tại đây, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 20 Nghị định 100/2019/NĐ-CP lái xe Đ sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với hành vi Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN