Thứ tư, 27/10/2021 | 20:13
RSS

Đề phòng rối loạn cương dương sau khi bị mèo cào

Thứ sáu, 15/09/2017, 14:32 (GMT+7)

Sau khi bị mèo cào, nam thanh niên bỗng bị rối loạn cương dương. Anh này được chẩn đoán nhiễm khuẩn Bartonella henselae có từ mèo.

Rối loạn cương dương vì mèo cào

Đừng chủ quan khi bị mèo cào. Ảnh minh họa: Internet

Trường hợp rối loạn cương dương sau khi bị mèo cào xảy ra ở Bỉ.

Theo Ngôi sao, một chàng trai 23 tuổi, người Bỉ bị sốt, đau buốt tinh hoàn và rối loạn cương dương.

Tờ The Sun đưa tin: Anh này đã được chẩn đoán nhiễm khuẩn Bartonella henselae - một loại vi khuẩn có trong miệng, móng vuốt của mèo.

Sau một thời gian điều trị kháng sinh, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi, các triệu chứng đau nhức tinh hoàn biến mất, không còn rối loạn cương dương.

Theo BS Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Việt - Bỉ, việc nhiễm ký sinh trùng từ chó mèo và sau đó gây viêm tinh hoàn, rối loạn cương dương là điều có thể xảy ra.

Đề phòng rối loạn cương dương

Đùa chơi với mèo có thể tạo nên những vết xương và nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng từ mèo. Ảnh minh họa

Viêm tinh hoàn có nhiều nguyên nhân, trong đó nhiễm virus, vi khuẩn, ký sinh trùng nói chung, nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn có từ chó mèo nói riêng là một nguyên nhân.

Khi bị viêm tinh hoàn, người bệnh có thể bị sốt, mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu. Cùng với đó, tinh hoàn bị sưng và hơi cứng (có thể sưng một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn cùng lúc).

Bệnh nhân cũng sẽ đau ở tinh hoàn, đau lan sang vùng bìu, bẹn, háng với nhiều mức độ khác nhau, từ đau nhẹ đến đau dữ dội...

Để điều trị, cần biết nguyên nhân gây bệnh. Thông thường, sau một liệu trình điều trị, khi hết sưng đau (biểu hiện của hết viêm) thì chứng rối loạn cương dương do viêm tinh hoàn cũng biến mất.

Theo các chuyên gia, Bartonella là một vi khuẩn kỵ khí có ở miệng và móng vuốt của mèo. Vi khuẩn này không gây nguy hiểm cho mèo nhưng lại gây nguy hại khi xâm nhập vào cơ thể con người. Vì vậy, mọi người nên tránh để mèo cào hay liếm lên vết thương hở.

Nếu sau khi bị mèo cào hoặc liếm vết thương hở mà có triệu chứng sốt, cần đi viện ngay để được khám, xử lý và điều trị kịp thời.

 

Hoài Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN