Thứ năm, 24/09/2020 | 13:06
RSS

Đề nghị truy tố chủ quán bar cùng 14 đồng phạm cho khách dùng ma túy

Thứ năm, 06/08/2020, 15:43 (GMT+7)

Lê Văn Tiến là chủ quán bar 030X8 trên đường Nam Quốc Cang, quận 1 (TP.HCM) cùng 14 đồng phạm bị đề nghị truy tố do để khách dùng ma túy.

Ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị truy tố Lê Văn Tiến (SN 1956, quốc tịch Mỹ) cùng 14 đồng phạm về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Lê Văn Tiến là chủ quán bar 030X8 trên đường Nam Quốc Cang, quận 1 bị công an đột kích, phát hiện dân chơi phê ma túy vào ngày 24/7/2019.

Trước đó, khoảng 2h ngày 24/7, hàng trăm trinh sát công an thuộc các đơn vị như: Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TP.HCM và Công an quận 1 tiến hành phong toả tuyến đường này và ập vào kiểm tra bất ngờ quán bar 030X8 đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Thời điểm kiểm tra, trong quán bar có hàng trăm dân chơi nam nữ đang hoà theo tiếng nhạc chát chúa. Phát hiện công an, các dân chơi tìm cách tháo chạy tán loạn ra bên ngoài nhưng bị chốt chặn. Tại nhiều bàn VIP của quán, các dân chơi tìm cách phi tang vật tinh thể màu trắng, màu hồng nghi ma tuý xuống dưới sàn.

Chủ quán bar cùng 14 đồng phạm bị đề nghị truy tố do để khách dùng ma túy
Chân dung Lê Văn Tiến. Ảnh: Nhịp sống Việt

Qua kiểm tra, công an đưa hơn 300 dân chơi có biểu hiện nghi sử dụng ma tuý về trụ sở để làm việc. Đồng thời, công an tiến hành xử lý quán bar này với các lỗi vi phạm của quán như: hoạt động quá giờ quy định, để khách sử dụng ma tuý…

Qua test nhanh, công an phát hiện có hơn 200 dân chơi nam nữ dương tính với chất ma tuý cùng nhân viên của quán bar. Qua điều tra, công an xác định quán bar này do Tiến là Việt kiều Mỹ làm chủ. Các nhân viên khai nhận được ông chủ Việt kiều Mỹ cho phép bán ma tuý cho các dân chơi nhằm thu hút khách tới vui chơi mỗi tối.

Theo lời khai, quán hoạt động từ 21h đến 3h sáng ngày hôm sau, Tiến thường xuyên đến quán để chỉ đạo, điều hành quán. Trần Bá Hạnh là tổng quản lý, chịu trách nhiệm chung mọi hoạt động của quán bar.

Tại các cuộc họp, Tiến đều biết khách có sử dụng ma túy tại quán nên nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách và căn dặn nhân viên nhắc nhở khách sử dụng ma túy kín đáo, không sử dụng công khai, không để ma túy trên bàn.

Do hầu hết khách đến quán bar đều sử dụng ma túy nên khách có yêu cầu mua ma túy, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giới thiệu khách mua ma túy của 1 người tên Mẫn.

Trong đó, nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng là giới thiệu khách đến quán bar, đặt bàn, phục vụ khách để hưởng lương theo doanh số và được trả lương theo kỳ 15 ngày.

Nếu khách thanh toán số tiền từ đủ 40 triệu đồng trở lên thì nhân viên chăm sóc khách hàng được trả lương 3 triệu đồng và chiết khấu thêm 5% số tiền khách đã thanh toán, nếu không đủ 40 triệu đồng thì được hưởng 5% số tiền khách đã thanh toán.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN