Thứ hai, 27/09/2021 | 14:05
RSS

Đề nghị phạt hơn 30 triệu đồng vì tụ tập uống rượu tại nhà người đang cách ly

Chủ nhật, 12/04/2020, 14:41 (GMT+7)

Công an xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã đề nghị xử phạt 4 trường hợp tụ tập uống rượu tại nhà một công dân thuộc diện cách ly với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Phạt hơn 30 triệu đồng vì tụ tập uống rượu tại nhà người đang cách ly
Công an xã Vĩnh Thịnh củng cố hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xử phạt 4 trường hợp tụ tập uống rượu tại nhà người đang cách ly. Ảnh Báo VP

Sáng 12/4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Phùng Xuân. Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, trong quá trình kiểm tra việc chấp hành cách ly y tế tại nhà, tổ kiểm tra dịch bệnh xã đã phát hiện 4 người tụ tập uống rượu tại nhà công dân thuộc diện phải cách ly.

Cụ thể, ngày 10/4, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống covid-19 của xã, Công an xã Vĩnh Thịnh đã phối hợp Bí thư chi bộ thôn Trại Trì, cán bộ y tế kiểm tra hộ ông N.V. M (sinh năm 1968, ở thôn Trại Trì). Hộ ông M thuộc diện phải cách ly tại nhà, Tổ quốc đưa tin. 

Trong quá trình kiểm tra việc cách ly y tế, tổ kiểm tra phát hiện 4 người đàn ông đang tụ tập uống rượu tại nhà ông M. Sau đó, Công an xã đã lập biên bản, mời những người có liên quan về trụ sở làm việc. Đơn vị này đã củng cố hồ sơ vi phạm, đề xuất Chủ tịch UBND xã xem xét, trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt.

Báo Lao động dẫn lời ông Xuân cho biết đề xuất xử phạt các trường hợp vi phạm mỗi người 7,5 triệu đồng theo Điểm C, Khoản 4, Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ; riêng chủ nhà đề nghị phạt 8 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại xã Vĩnh Thịnh, đoàn kiểm tra của xã nhắc nhở người dân không tập trung đông người tại các hàng quán và không đeo khẩu trang khi ra đường.

Đến nay, UBND xã Vĩnh Thịnh đã xử lý nhiều trường hợp người dân vi phạm không chấp hành việc đeo khẩu trang với mức phạt 200.000 đồng/trường hợp. Hầu hết người vi phạm đều cam kết và hứa sẽ chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của chính quyền các cấp.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN