Thứ hai, 28/09/2020 | 15:37
RSS

Đề nghị chuyển công tác công an phường mặc quần đùi, áo cộc dẹp hàng rong

Thứ ba, 04/08/2020, 09:06 (GMT+7)

Công an quận đã họp và đưa ra đề xuất lên Công an Hà Nội xử phạt hình thức cảnh cáo và điều chuyển công tác công an phường mặc quần đùi dẹp hàng rong.

Sự kiện:
Hà Nội

Đề nghị chuyển công tác công an phường mặc quần đùi, áo cộc dẹp hàng rong

Hình ảnh người phụ nữ hàng rong giằng co với chiến sĩ công an. Ảnh: Infonet

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã họp xem xét đưa ra mức xử lý đối với cán bộ công an phường Phúc Lợi mặc quần đùi, áo cộc đi xử lý bán hàng rong. Theo đó, đề xuất lên Công an Hà Nội mức xử phạt đối với chiến sĩ này là cảnh cáo và điều chuyển công tác về trực ban Công an quận Long Biên.

Trước đó, ngày 1/8, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ bán hàng rong trung tuổi giằng co với nam thanh niên mặc quần đùi áo cộc đi xe thùng biển xanh BKS 31A-7141.

Theo nội dung clip, vụ việc xảy ra ở đoạn đường thuộc tổ 6 (phường Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội). Người đi xe biển xanh nói anh ta thực hiện theo "chỉ đạo của UBND thành phố" và thu giữ đồ vật của người phụ nữ bán hàng rong trên địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

Người quay clip chất vấn về trang phục của thanh niên đi ôtô nhưng không nhận được câu trả lời. Sau đó, nam thanh niên lái xe bỏ đi cùng số hàng hóa của người bán hàng rong.

Trao đổi trên Tiền Phong, bà Hoa (60 tuổi, tên được thay đổi) sống ở Long Biên, Hà Nội - người phụ nữ trong đoạn clip đã chia sẻ với phóng viên về vụ việc. Theo người đàn bà này, sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 1/8 tại khu vực đường Phúc Lợi thuộc phường Phúc Lợi.

Do không đồng ý với việc bị thu đồ đạc, bà Hoa đã đuổi theo giằng co với nam thanh niên trên để lấy lại chiếc túi. Vụ việc được một người đi đường đã quay clip và đăng tải lên mạng xã hội.

“Vào thời điểm trên, nam thanh niên đi xe biển xanh tới yêu cầu mọi người không bán hàng tại đây và xuống xe thu tải ổi của tôi. Khi tôi giằng lại, người thanh niên này lấy chiếc túi đựng cân để trên khung xe của tôi bỏ lên ô tô” – bà Hoa nói.

Bà Hoa trần tình, do gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chồng mất một mình bà nuôi hai người con ăn học. Hiện con gái lớn đã lấy chồng còn con trai thứ hai vừa tốt nghiệp đại học. "Vì muốn kiếm thêm đồng tiền chi tiêu hằng ngày nên tôi mang hoa quả của nhà ra khu vực ven đường Phúc Lợi bán cùng một số người khác. Khi nào Công an phường nhắc nhở thì chúng tôi lại dọn về” – bà Hoa cho biết thêm.

Xác nhận trên Infonet, lãnh đạo Công an phường Phúc Lợi xác nhận vụ việc và cho biết đã báo cáo vụ việc lên công an quận và Công an TP Hà Nội. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN