Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:49
RSS

Để Bùi Tiến Dũng về Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa thu về bao nhiêu tiền?

Thứ hai, 28/01/2019, 14:56 (GMT+7)

Tiến Dũng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với Thanh Hóa trước khi cùng đội tuyển Việt Nam sang UAE dự Asian Cup 2019.

Theo cựu chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá (nay là CLB Thanh Hoá), ông Doãn Văn Phương xác nhận: "CLB đã thanh lý hợp đồng với thủ môn Tiến Dũng khi V.League 2018 kết thúc, nghĩa là thời điểm đội bóng vẫn đang được tài trợ bởi đơn vị cũ".

Trước đó, thông tin cho rằng Tiến Dũng phải chi 6 tỷ đồng để phá vỡ hợp đồng 1 năm còn lại với CLB Thanh Hoá. Tuy nhiên, ông Phương khẳng định thanh lý 1 năm hợp đồng cho Dũng, CLB không lấy một đồng nào.

"Tiến Dũng chỉ phải thực hiện nốt nghĩa vụ ở những hợp đồng quảng cáo còn thời hạn hiệu lực mà Thanh Hoá đã ký", ông Phương tiết lộ. 

Để Bùi Tiến Dũng về Hà Nội FC, CLB Thanh Hóa thu được bao nhiêu tiền?
CLB Thanh Hoá thanh lý hợp đồng của thủ môn Tiến Dũng với giá 0 đồng. Ảnh: Internet

Ông Doãn Văn Phương là cựu chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá (nay là CLB Thanh Hoá). Sau khi nhà tài trợ cũ rút lui và tỉnh cơ cấu lại đội bóng, ông Phương cũng rút khỏi vị trí chủ tịch CLB. Ở thương vụ thanh lý hợp đồng Bùi Tiến Dũng, ông Phương là người trực tiếp ký quyết định.

Tiến Dũng theo học bóng đá tại Trung tâm Thường Xuân từ năm 12 tuổi. Tuy nhiên, sau đó anh phải trở về nhà, đứng trước nguy cơ tan giấc mơ trở thành cầu thủ khi Trung tâm khó khăn kinh tế, giải thể. Năm 2013, Tiến Dũng được "cứu" khi Thanh Hóa gọi anh trở lại tập. Đội bóng này còn cẩn thận mua lại hợp đồng đào tạo trẻ của thủ thành sinh năm 1997. Hai năm sau, Tiến Dũng được đôn lên đội một sau màn trình diễn ấn tượng tại giải U19 quốc gia.

Năm 2018 là mốc son trong sự nghiệp của Tiến Dũng. Anh có nhiều pha cản phá xuất thần, giúp Việt Nam giành HC bạc châu Á. Trở về CLB, Tiến Dũng được trao cho vị trí số một trong khung gỗ Thanh Hóa dù đội sở hữu hai thủ môn có tiếng khác là Thanh Thắng và Bửu Ngọc.

Tiến Dũng ra đi bởi FLC rút lui, khiến tương lai CLB Thanh Hóa mờ mịt. Trước anh, hàng loạt hảo thủ của đội bóng xứ Thanh là Omar, Hoàng Thịnh, Đình Đồng, Trọng Hoàng... cũng quyết định ra đi.


Xem thêm: Văn Thanh tập luyện hồi phục, bao giờ sẽ trở lại sân cỏ?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN