Thứ năm, 27/02/2020 | 16:02
RSS

Thủ môn Bùi Tiến Dũng gia nhập đội bóng của bầu Hiển

28-01-2019 13:38:52

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ gia nhập đội bóng của bầu Hiển sau khi chia tay đội bóng chủ quản Thanh Hóa.

Do những bất đồng không thể giải quyết, cuối năm 2018, CLB Thanh Hóa đã chính thức chia tay Bùi Tiến Dũng, sau nhiều năm gắn bó. 

Viettel và không ít CLB đang chơi tại V.League ngay lập tức đàm phán với thủ thành trẻ tài năng của bóng đá Việt Nam, song Bùi Tiến Dũng đã bất ngờ đầu quân cho Hà Nội FC. Được biết đội bóng của bầu Hiển đã phải chi ra tới 6 tỷ đồng để đền bù hợp đồng cho CLB Thanh Hóa.

Tiến Dũng trưởng thành ở Trung tâm Thường Xuân từ năm 12 tuổi, vốn không thuộc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa. Năm 2013, CLB Thanh Hóa chi tiền mua lại hợp đồng đào tạo trẻ của anh, đưa về tập cùng đội.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ gia nhập đội bóng của bầu Hiển
Thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ gia nhập đội bóng của bầu Hiển. Ảnh: Soha

Năm 2015 Tiến Dũng thể hiện tốt khi bắt cho Thanh Hóa ở giải U19 quốc gia và được đôn lên đội một trước khi tỏa sáng cùng các cầu thủ U19 Việt Nam năm 2016 và các giải sau đó.

Năm 2017, Bùi Tiến cùng U20 Việt Nam tham dự U20 thế giới tại Hàn Quốc và có màn thể hiện tốt, tiếp đó Bùi Tiến Dũng thi đấu vô cùng ấn tượng tại U23 châu Á và góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á trên đất Thường Châu Trung Quốc.

Đáng tiếc, Tiến Dũng không giữ được phong độ đỉnh cao những tháng sau đó và đánh mất cơ hội bắt chính ở Thanh Hóa cũng như đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup. Tại ASIAD và Aisan Cup Tiến Dũng cũng phải nhường vị trí cho đàn anh Đặng Văn Lâm.

Xem thêm: Số tiền thưởng 'khủng' nếu Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

Q.M.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN