Thứ hai, 17/06/2024 | 04:23
RSS

Đau xót khi không có lối thoát nào cho các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ 14 người chết

Thứ sáu, 24/05/2024, 16:05 (GMT+7)

"Chúng tôi đã hy vọng có kỳ tích nhưng khi tiếp cận hiện trường thì vô cùng đau xót khi những người tử nạn đã cố gắng rất nhiều nhưng dường như họ không có lối thoát nào để ra khỏi nơi nguy hiểm", Đội trưởng đội cứu hộ nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 00h46 ngày 24/5, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 14 người người chết và nhiều người bị thương.

Đau xót khi không có lối thoát nào cho các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ 14 người chết

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TP.HN

Là người có mặt trực tiếp tại hiện trường vụ cháy để thực hiện cứu hộ cứu nạn, anh Phạm Quốc Việt (37 tuổi), Đội trưởng Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel chia sẻ với báo Đời sống pháp luật cho biết khoảng 1h ngày 24/5, nhóm của anh nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn tại ngõ 119 Trung Kính (TP.Hà Nội) nên đã nhanh chóng điều lực lượng xe máy đến hiện trường ứng cứu. 

Đau xót khi không có lối thoát nào cho các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ 14 người chết

Anh Phạm Quốc Việt (37 tuổi), Đội trưởng Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel. Ảnh: Báo Đời sống pháp luật  

Sau khi ngọn lửa cơ bản được khống chế, các thành viên trong đội cứu hộ phối hợp với cảnh sát PCCC để cứu người bị nạn, tìm kiếm người bị mắc kẹt, đánh dấu người tử vong. Anh Việt đã phải đau xót chia sẻ: "Bên trong hiện trường vụ cháy có rất nhiều phương tiện cháy trơ khung, sức nóng hiện trường rất khủng khiếp. Chúng tôi đã hy vọng có kỳ tích, mong những người trong các căn phòng trọ vẫn còn sống sót nhưng khi tiếp cận hiện trường thì vô cùng đau xót khi những người tử nạn đã cố gắng rất nhiều nhưng dường như họ không có lối thoát nào để ra khỏi nơi nguy hiểm.

Ngõ quá hẹp và lắt léo, chúng tôi và lực lượng PCCC đã được người dân hỗ trợ lấy xe máy chở vào để nhanh hơn. Do quãng đường xa nên công tác cứu hộ cứu nạn cũng gặp nhiều khó khăn, chuyển băng ca đường dài thì nạn nhân bị thương sẽ rất là đau nên chúng tôi cũng cố gắng hết sức để hỗ trợ nạn nhân và hỗ trợ lực lượng chức năng sớm hoàn thành nhiệm vụ".

Đến chiều 24/5, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục phong toả con ngõ để khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo tạp chí du lịch Thành phố HCM