Thứ sáu, 28/02/2020 | 22:34
RSS

Dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe xập xệ mà giới trẻ nhiều người mắc phải

20-01-2020 09:15:52

Điểm mặt những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang già đi nhanh chóng, sức khỏe xập xệ.

Dấu hiệu này chứng tỏ sức khỏe xập xệ, giới trẻ nhiều người mắc phải

Cách ăn uống, giờ giấc sinh hoạt không hợp lý... mà không ít chị em phải đối mặt với hậu quả già đi rất nhanh, đôi khi những dấu hiệu lão hóa này không quá rõ rệt khiến chị em khó mà nhận ra.

Kinh nguyệt không đều

Hóa ra, kinh nguyệt không đều cũng là một dấu hiệu của mãn kinh sớm. Thông thường, một người phụ nữ sẽ bắt đầu mãn kinh ở độ tuổi 46-54. Nhưng nếu bạn gặp tình trạng rối loạn kinh nguyệt trước tuổi 40 nghĩa là bạn đang bị lão hóa sớm hoặc đã mắc một căn bệnh gì đó.

Thêm vào đó, kinh nguyệt không đều cũng là dấu hiệu của sự suy giảm hormone estrogen, ảnh hưởng rất lớn đến hành vi giới tính của người phụ nữ như giảm cảm giác, giảm ham muốn tình dục, gây ra bệnh tim, loãng xương và tiểu đường.

Lão hóa da

Sức khỏe xuống cấp là những quá trình tự nhiên mà không ai có thể tránh khỏi. Thế nhưng, vì thói quen sống, cách ăn uống, giờ giấc sinh hoạt không hợp lý... mà không ít chị em phải đối mặt với hậu quả già đi rất nhanh, đôi khi những dấu hiệu lão hóa này không quá rõ rệt khiến chị em khó mà nhận ra.

Eo ngày một phình ra

Sự tích tụ mỡ tại phần eo ngày một lớn cũng cho thấy cơ thể bạn đang già đi rất nhanh. Nguyên nhân là bởi khi cơ thể già đi, cơ bắp bị mất dần, xương bị lão hóa khiến cơ cơ đùi, giảm chiều cao, mỡ tích tụ nhiều phần eo hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Einstein ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng phụ nữ sau mãn kinh có nhiều mỡ bụng có khả năng mắc bệnh tim cao gần gấp đôi so với phụ nữ có nhiều mỡ chân.

Không còn hứng thú ra ngoài chơi cùng bạn bè

Đừng chủ quan khi bản thân bỗng dưng thấy chán nản, không muốn gặp gỡ bạn bè vì tờ Nhân dân nhật báo Trung Quốc đã phân tích rằng, những người không muốn ra ngoài chơi rất dễ bị trầm cảm hoặc đang già đi rất nhanh, sở dĩ không muốn đi giao lưu bạn bè vì cảm thấy không thể theo kịp.

Tiêu hóa kém

Tất cả các triệu chứng bao gồm táo bón, đầy hơi, tiêu chảy... đều cho thấy sức khỏe đường ruột của bạn đang bị lão hóa rất nhanh.
Theo nhà vi trùng học y tế Douglas Toal, giải pháp tốt nhất để làm chậm quá trình lão hóa là ăn nhiều trái cây, rau xanh, thực phẩm lên men giàu men vi sinh.

Da khô, xỉn màu

Sự thay đổi rõ rệt của làn da bởi chúng chính là tấm gương phản chiếu rõ nhất tuổi tác của bạn. Căng thẳng, ngủ ít, ăn chế độ ăn thiếu khoa học... đều là nguyên nhân gây lão hóa tế bào da. Nếu thấy da mình bị khô, sạm, thiếu sức sống thì bạn nên có biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN