Thứ sáu, 30/10/2020 | 03:04
RSS

Đầu chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai thanh niên suốt 1 năm

Thứ bảy, 19/09/2020, 21:05 (GMT+7)

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện 1 đầu chìa khóa sắt đã hoen rỉ nằm trong tai nam thanh niên suốt một năm. Các bác sĩ nghi chiếc chìa khóa là dị vật khi bệnh nhân bị tai nạn cách đây 1 năm.

Đầu chìa khóa sắt hoen rỉ nằm trong tai thanh niên suốt 1 năm

Đầu chìa khóa sắt hoen rỉ được lấy ra khỏi tai bệnh nhân. Ảnh: PN Online

Ngày 19/9, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho PN Online biết, mới đây bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật là đầu chìa khóa sắt trong tai cho một nam bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân là anh Nguyễn Quốc C. (23 tuổi, ở xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam). Anh C. cho biết, cách đây khoảng 1 năm anh bị tai nạn chấn thương vùng đầu, mặt và tai. Thời điểm đó, anh được đưa vào trung tâm y tế huyện xử lý vết thương.

Một tháng sau khi gặp tai nạn, anh C. thấy phía sau tai phải xuất hiện khối u. Anh đã tái khám nhiều lần tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Đức nhưng bệnh không thuyên giảm, khối u ngày càng lớn dần. Sau đó, anh C. đã đến khám tại khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. 

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, sau khi thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán anh bị u mang tai phải, có kèm mủ. Các bác sĩ đã  tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ngay sau đó, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên cùng êkip mổ bóc tách 1 khối u có vỏ bọc màu đen cùng tổ chức mủ và máu. 

Khi rửa sạch vỏ bọc này, ê-kíp mổ phát hiện 1 đầu chìa khóa đã hoen rỉ, gây nhiễm trùng áp-xe. Các bác sĩ nghi chiếc chìa khóa là dị vật khi bệnh nhân bị tai nạn cách đây 1 năm. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của anh C. đã cải thiện và được xuất viện về nhà.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN