Thứ năm, 20/02/2020 | 06:01
RSS

Đạp xe qua cầu, 2 chị em rơi xuống sông tử vong

23-07-2019 20:33:28

Trong lúc điều khiển xe đạp qua cầu, 2 cháu nhỏ đã không may rơi xuống sông dẫn đến tử vong.

Hải Dương: Hai em nhỏ tử vong thương tâm do đuối nướcHai cháu nhỏ ở Hải Dương bị rơi xuống sông, đuối nước dẫn đến tử vong. Ảnh minh hoạ

Tối ngày 23/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Tứ Xuyên (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ tử vong. Danh tính các nạn nhân gặp nạn được cơ quan chức năng xác định là cháu Trần Thị Thanh H. (SN 2011) và cháu Trần Diệu A. (SN 2016) cùng trú tại thôn Quảng Xuyên (xã Tứ Xuyên).

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h sáng cùng ngày. Vào khoảng thời gian trên, trong lúc đi làm đồng về, ông Bùi Văn Khải, Trưởng thôn Quảng Xuyên phát hiện 2 cháu bé là chị em họ đuối nước dưới sông.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, ông Khải hô hào mọi người nhảy xuống sông đưa các nạn nhân lên bờ để làm công tác cứu nạn người đuối nước nhưng các nạn nhân đều đã tử vong.

Theo ông Đậu thông tin, cháu H. hiện đang sinh sống cùng vợ chồng ông Trần Văn Nam còn cháu A. sinh sống cùng với bố mẹ. Vào cùng ngày, do bố mẹ của cháu A. đều đi làm nên cháu được gửi sang nhà ông nội để nhờ trông nom hộ.

Buổi sáng cùng ngày, trước khi xảy ra sự việc, cháu H. lấy xe đèo cháu A. đi chơi. Trong lúc di chuyển qua cầu đá Gang, do bất cẩn nên 2 cháu bị ngã xuống dòng nước. “Khoảng vài phút sau, đồng chí Trưởng thôn Quảng Xuyên có đi làm đồng về phát hiện cháu A. đang chìm dần dưới dòng nước nên đã hô hào người dân đưa được cháu này lên bờ.

Tuy nhiên, khi lên bờ, người dân tiếp tục phát hiện có 3 chiếc xe gần đó nên nghi ngờ còn có nạn nhân nữa nên đã xuống sông mò thì phát hiện thêm cháu H. Thời điểm các cháu bị ngã, khu vực trên vắng người qua lại nên không ai phát hiện để kịp thời ứng cứu dẫn đến vụ việc thương tâm”.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Tứ Xuyên đã có mặt ghi nhận vụ việc đồng thời đưa thi thể các cháu về bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Tứ Xuyên cung cấp, 2 nạn nhân là chị em họ. Bố của cháu H. và bố của cháu A. là anh em ruột với nhau. Trong số 2 nạn nhân có cháu H. có hoàn cảnh khó khăn hơn cả.

“Bố cháu H. mất sớm do mắc bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên mẹ cháu phải gửi cháu cho ông bà nội nhờ chăm sóc hộ để đi lao động xuất khẩu bên Ma Cao. Ông bà nội của cháu hiện sức khoẻ cũng đã già yếu, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào mấy sào ruộng khoán nên hoàn cảnh rất đáng thương”, ông Đậu nói. 

Sau khi nắm được thông tin về vụ việc, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Tứ Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ gia đình em A. số tiền 2 triệu đồng và 3 triệu đồng với hoàn cảnh của gia đình em H.

Được biết, vào 17h chiều ngày 23/7, lễ an táng của các nạn nhân đã được hoàn tất.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN