Thứ hai, 24/02/2020 | 05:44
RSS

Bắt quả tang đối tượng đang bế cháu bé để đưa sang Trung Quốc bán

21-07-2019 06:56:33

Với mỗi lần đưa trẻ em sang Trung Quốc trót lọt, đối tượng sẽ được trả công số tiền 5 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.

Bắt đối tượng đưa trẻ em sang Trung Quốc để lấy 5 triệu đồngĐối tượng Nam và Duyên bị cơ quan chức năng bắt giữ

Ngày 20/7, thông tin từ Đồn Biên phòng Pò Hèn (Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cho biết đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ một số đối tượng có hành vi buôn bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30’ tối ngày 18/7, trong khi đang làm nhiệm vụ canh gác tại khu vực biên giới thuộc địa bàn thôn Thán Phún (xã Hải Sơn, TP. Móng Cái, Quảng Ninh), Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Pò Hèn đã bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Theo đó, vào thời gian trên, tại khu vực đường mòn thuộc thôn Thán Phún, tổ tuần tra phát hiện 1 người phụ nữ bế theo 1 trẻ em từ trên xe taxi xuống sau đó tiếp tục lên một chiếc xe máy khác.

Nhận thấy có biểu hiện nghi vấn, tổ tuần tra đã yêu cầu dừng xe để tiến hành kiểm tra. Quá trình kiểm tra, người phụ nữ bế 1 trẻ em khai nhận tên Nguyễn Thị Duyên (SN 1992, trú tại xã Hải Tiến, TP. Móng Cái). Người điều khiển xe máy đón Duyên khi từ xe taxi xuống là Phùn Văn Nam (SN 1999, trú tại thôn Thán Phún).

Khai thác nhanh, Duyên khai nhận đối tượng đang bế một cháu bé nhận từ một người phụ nữ khác tên Phương và đang trên đường đưa qua biên giới sang bên Trung Quốc cho 1 người phụ nữ tên Lan.

Các đối tượng được tổ công tác đưa về trụ sở để lấy lời khai. Đối tượng Duyên cho biết thêm bản thân từng có thời gian sang Quảng Châu (Trung Quốc) làm thuê tại một xưởng sản xuất linh kiện điện thoại.

Tại đây, Duyên quen một người phụ nữ tên Lan (khoảng 40 tuổi, là phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc, hiện đang sinh sống bên Trung Quốc và là chủ xưởng nơi Duyên làm việc.

Một thời gian sau, Duyên về Việt Nam nhưng vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Lan qua mạng xã hội Zalo. Trong những lần cho chuyện, biết Duyên gặp khó khăn về kinh tế và trực tiếp được Duyên mở lời nhờ vả tìm giúp việc nên Lan đã lên kế hoạch biến Duyên thành 1 mắt xích trong đường dây buôn bán trẻ em sang Trung Quốc.

Ngày 18/7, Lan liên lạc với Duyên bảo 19h ra bến xe Móng Cái đón 1 người phụ nữ tên Phương để nhận 1 cháu bé sau đó tìm cách đưa sang Trung Quốc. Nếu vụ việc trót lọt, Duyên sẽ nhận được số tiền 5 triệu đồng được Lan chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Sau khi giao cháu bé cho Duyên, người phụ nữ tên Phương căn dặn Duyên đón taxi di chuyển lên khu vực xã Hải Sơn sẽ có 1 thanh niên đưa Duyên vượt biên sang Trung Quốc. Khi Duyên vừa lên xe máy do Phùn Văn Nam điều khiển di chuyển được một đoạn thì bị cơ quan chức năng phát hiện bắt giữ. 

Đại diện Đồn Biên phòng Pò Hèn cho biết hiện đã giao cháu bé cho Trung tâm Y tế TP. Móng Cái để chăm sóc sức khỏe, đồng thời tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN