Thứ bảy, 28/03/2020 | 15:56
RSS

Danh tính thanh niên cầm kiếm phi xe máy đánh võng ép đầu ô tô

17-11-2019 15:24:32

Liên quan đến sự việc nam thanh niên đi xe máy cầm theo hung khí, lạng lách đánh võng trước đầu xe ô tô, ngày 17/11, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa xác được danh tính người này.

Theo Zing, công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đang củng cố hồ sơ để xử lý Phạm Xuân Hoan (22 tuổi, trú xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo) - người có hành vi điều khiển xe máy, cầm hung khí lạng lách đánh võng trước đầu ôtô. Đi cùng Hoan còn có 5 thanh thiếu niên khác trong độ tuổi từ 14 đến 21.

Theo công an, khoảng 21h45 ngày 7/11, anh Nguyễn Đình Duân (33 tuổi, ở huyện Ninh Giang, Hải Dương) điều khiển ôtô từ huyện Vĩnh Bảo hướng về huyện Ninh Giang.

Khi đến khu vực cầu Sắt (thuộc thôn Chanh Chử, xã Thắng Thủy, Vĩnh Bảo) thì ôtô bị một nhóm thanh niên đi xe máy đuổi theo. Trong đó, Hoan đầu trần chạy Exciter màu trắng, tay cầm kiếm lạng lách đánh võng với mục đích ép ôtô của anh Duẩn vào lề đường. Thấy vậy, tài xế ôtô nhấn ga bỏ chạy. Đến địa phận huyện Ninh Giang, nhóm thanh niên mới dừng lại.

Danh tính thanh niên cầm kiếm phi xe máy đánh võng ép đầu ô tô
Hình ảnh nhóm thanh niên cầm kiếm ép đầu ô tô. Ảnh: Zing

Tại cơ quan điều tra, Trung, Quang, Tiến, Duy, Đức cùng khai nhận: Buổi tối 7/11, cả nhóm uống rượu tại nhà Quang, sau đó rủ nhau lên cầu Chanh hóng mát, đến khoảng 21h30 thì về.

Khi về đến đoạn cầu Sắt, 5 người này gặp ô tô của anh Duân đến. Do đoạn cầu hẹp, anh Duân lấy vòng cua rộng nên xe máy của họ bị ép vào sát lề đường. Hoan liền quay xe đuổi theo xe ô tô trên; những người khác không biết có việc gì nên cũng đuổi theo Hoan. Khi đến cầu Chanh, thấy Hoan dừng lại nên cả nhóm bỏ về.

Theo lời khai của Phạm Xuân Hoan, tối 7/11, Hoan đi xe Exiciter màu trắng cùng 4 thanh niên kia. Khi thấy ô tô anh Duân đi ngược chiều, Hoan giật mình phanh khiến xe bị trượt nên muốn đuổi theo và ép ô tô lại để đánh lái xe.

Hoan lấy kiếm trong cốp rồi đuổi theo, chèn ép ô tô dừng lại nhưng lái xe tránh được và bỏ chạy. Hoan đuổi đến chân cầu Chanh thì quay về và gặp nhóm Quang đến. Do sợ bị người khác phát hiện việc trên, Hoan vứt thanh kiếm xuống sông Chanh, VTC News cho hay.

Công an huyện Vĩnh Bảo đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN