Thứ ba, 29/09/2020 | 17:22
RSS

Danh tính tài xế GrabBike cướp điện thoại của người phụ nữ trong chớp mắt

Thứ năm, 21/05/2020, 14:03 (GMT+7)

Sự việc được đăng tải trên mạng xã hội vào chiều 20/5 ghi lại cảnh một thanh niên chạy xe máy mặc đồng phục GrabBike cướp điện thoại của người phụ nữ đang bế con nhỏ xảy ra tại TP.HCM.

Ngày 21/5, đại diện Grab tại Việt Nam cho Tổ quốc biết đã phối hợp với Công an TP. HCM bắt giữ đối tượng Trịnh Tấn B. về hành vi cướp giật điện thoại. Trịnh Tấn B. đã bị tạm giữ khi đang lẩn trốn ở huyện Củ Chi (TP. HCM). Sau đó, đối tượng này được di lý về trụ sở Công an phường Phú Trung (quận Tân Phú, TP. HCM) để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật.  

"Chúng tôi xin chân thành cảm ơn người dùng mạng xã hội tại Việt Nam đã kịp thời cung cấp thông tin đến Grab, cũng như cơ quan chức năng đã nhanh chóng truy bắt đối tượng. Chúng tôi kiên quyết không thỏa hiệp với mọi hành vi vi phạm pháp luật và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý vụ việc", đại diện Grab chia sẻ. 


Clip về vụ việc. Nguồn: Youtube

Theo Grab Việt Nam, thông qua Tổng đài Grab và mạng xã hội, đơn vị nhận được phản ánh về một một thanh niên mặc đồng phục GrabBike, nghi vấn thực hiện hành vi cướp giật trên địa bàn quận Tân Phú.

Đoạn video từ camera an ninh ghi lại toàn bộ sự việc xảy ra vào gần 15 giờ ngày 20/5, ở một tuyến đường nhỏ thuộc phường Phú Trung (quận Tân Phú, TP HCM), đang chia sẻ nhanh trên mạng xã hội.

Người phụ nữ khi đó bế con và cầm điện thoại, đi bộ ven đường. Bất ngờ một thanh niên mặc áo GrabBike chạy xe không đội mũ bảo hiểm lao tới, giật chiếc điện thoại trên tay người phụ nữ này chỉ trong chớp mắt. Dù hốt hoảng đuổi theo nhưng người phụ nữ bất lực khi thanh niên nêu trên đã rồ ga chạy mất dạng.

Danh tính tài xế GrabBike cướp điện thoại của người phụ nữ trong chớp mắt
Ảnh cắt từ clip

“Thanh niên mặc đồng phục GrabBike nghi vấn thực hiện hành vi cướp giật trên địa bàn Q.Tân Phú (TP.HCM). Sau khi nhận được thông tin và qua đối chiếu trên hệ thống, Grab đã ngay lập tức ngưng quyền truy cập ứng dụng của đối tượng này vĩnh viễn và chủ động cung cấp thông tin, phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) trong việc điều tra, làm rõ vụ việc” - đại diện truyền thông Grab cho Vietnamnet hay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN