Thứ sáu, 25/06/2021 | 13:00
RSS

Tiết lộ danh tính người đi cùng phóng viên tống tiền doanh nghiệp ở Cần Thơ

Thứ tư, 16/08/2017, 11:53 (GMT+7)

Người đi cùng xe với phóng viên Hoàng Uyển lúc bà này nhận tiền của doanh nghiệp ở Cần Thơ là Chủ tịch HĐQT của một công ty hóa chất. Hiện cả 2 đã bị bắt và khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều tối 15/8, VKSND TP. Cần Thơ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi, ngụ ở TP.HCM) – Văn phòng đại diện phía Nam (Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) và ông Võ Hoàng Hà (có giấy là cộng tác viên tạp chí nơi Hoàng Uyển công tác) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Hà là người đi chung với Hoàng Uyển có mặt tại quán cà phê lúc nữ phóng viên này nhận tiền của doanh nghiệp

Phóng viên tống tiền doanh nghiệp

Người đi cùng với phóng viên tống tiền doanh nghiệp. Ảnh PLO

Theo pháp luật TP.HCM đưa tin, Hà thường trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và là chủ chiếc ô tô 65A-11130, Hà dùng xe này chở Hoàng Uyển đến quán cà phê để gặp ông Long nhận tiền sau đó bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang.

Thông tin từ Công an TP Cần Thơ, cho biết Võ Hoàng Hà hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP hóa chất khử trùng Châu Á trụ sở tại TP.HCM. Tuy nhiên, theo tra cứu, Hà còn đứng tên một công ty ở Đắk Lắk và Công Ty TNHH Một Thành Viên SPB tại Cần Thơ.

Hoàng Uyển

Chân dung nữ phóng viên Hoàng Uyển. Ảnh PLO

Được biết, 1 năm trở lại đây, Hà giúp Hoàng Uyển soạn thảo văn bản, hợp đồng và dạng như làm thư ký cho Uyển. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ trong vụ án này, vai trò của Hà đến đâu.

Theo điều tra ban đầu, hôm 4/8, Hoàng Uyển gọi điện cho giám đốc doanh nghiệp, bảo muốn "gỡ 3 bài" trên báo Phụ nữ TP HCM  thì phải chi 700 triệu đồng. Các bài báo này viết về những khuất tất trong dự án bất động sản du lịch quy mô hàng nghìn tỷ đồng của doanh nghiệp ở Hậu Giang, đăng từ ngày 31/7 đến 4/8.

Theo Hoàng Uyển thông tin, nếu doanh nghiệp chậm chi tiền thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, khi đó giá cho việc gỡ bài là 1 tỷ đồng. Cuối cùng, Hoàng Uyển đồng ý nhận 280 triệu tiền mặt trước.

Tối 6/8, Hoàng Uyển cùng Võ Hoàng Hà đi ôtô đến quán cà phê ở quận Ninh Kiều, khi đang nhận tiền của doanh nghiệp thì bị công an bắt quả tang.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN