Thứ hai, 27/01/2020 | 04:51
RSS

Danh tính 46 phụ huynh có con được nâng điểm ở Sơn La là đảng viên

07-11-2019 07:32:35

46 đảng viên là cha, mẹ của thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi, Uỷ ban kiểm tra tỉnh Sơn La cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật.

Trong thông báo số 208-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét, thi hành kỷ luật với tổ chức Đảng, đảng viên có vi phạm liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, sau khi phát hiện sai phạm nghiêm trọng, Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sơn La đã kịp thời nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan liên quan cung cấp thông tin phục vụ cuộc kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Người đưa tin cho hay, qua kiểm tra, 46 đảng viên là cha, mẹ của thí sinh được nâng điểm trái quy định trong kỳ thi, Uỷ ban kiểm tra tỉnh Sơn La cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật.

Trong đó, cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với 1 đảng viên lợi dụng vị trí công tác nhờ xem điểm cho con và một số người khác trước khi có thông báo điểm công khai; cảnh cáo 12 đảng viên nhờ xem điểm cho con trước khi có thông báo điểm công khai; khiển trách 32 đảng viên, vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ đảng viên về tự phê bình, trách nhiệm tuyên truyền và nêu gương theo quy định của Đảng; phê bình nghiêm khắc 1 đảng viên.

Danh tính 46 phụ huynh thí sinh được nâng điểm ở Sơn La là đảng viên
Danh sách các phụ huynh. Ảnh: Người đưa tin

Trong số đảng viên vi phạm có nhiều người là cán bộ lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị, phòng, ban ở các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La như: Ông Đỗ Kim Quang - Giám đốc VNPT Sơn La, mức cảnh cáo; ông Vì Quyền Chứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La, mức khiển trách; bà Đinh Thị Thu Hiền - Phó Chánh văn phòng tỉnh ủy Sơn La, mức khiển trách; ông Ngô Trí Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, mức khiển trách; ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La, mức cảnh cáo; ông Lê Trọng Bình - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La, mức cảnh cáo; ông Đào Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La, mức khiển trách; ông Phạm Hữu Sơn - Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Sơn La, mức khiển trách; ông Trần Đức Thuận - Phó Chánh thanh tra tỉnh Sơn La, mức khiển trách.

Ngoài ra, còn rất nhiều đảng viên là lãnh đạo tại các phòng, ban ở các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị các huyện, thành phố.

Trong thời gian tới, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các cấp ủy đảng, các cơ quan, đơn vị, xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính, đoàn thể, đảm bảo đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức đảng cấp dưới đôn đốc thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét xử lý trách nhiệm đối với các trường hợp không phải là đảng viên có vi phạm liên quan đến gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Sơn La, theo GĐXH.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN