Thứ hai, 24/02/2020 | 19:15
RSS

Lộ nguyên nhân HLV Park Hang Seo chậm gia hạn hợp đồng với VFF

07-11-2019 06:36:55

Theo một nguồn tin từ VFF cho biết khúc mắc lớn nhất giữa VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo trong việc thương thảo hợp đồng liên quan đến các trợ lý.

Cuối cùng sau nhiều lần trì hoãn, HLV Park Hang Seo đã chính thức đồng ý gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Các điều khoản của hợp đồng và mức lương kèm chế độ đãi ngộ cho HLV người Hàn Quốc sẽ được hai bên công khai trong ít ngày tới.

Theo báo chí Hàn Quốc, sở dĩ quá trình thương thảo của HLV Park Hang Seo với VFF kéo dài tới tận 4 tháng là do khúc mắc về mức lương và chế độ đãi ngộ cho những trợ lý người Hàn Quốc của mình.

"Ông Park cực kỳ quan tâm đến việc cải thiện điều kiện thu nhập và điều kiện làm việc của các trợ lý trong bản hợp đồng mới của mình. Trên bàn đàm phán, ông đã cực kỳ nỗ lực trong việc thuyết phục các quan chức VFF về vai trò và tầm quan trọng của các trợ lý người Hàn Quốc.

Đấy cũng là điều khiến cuộc thương thảo kéo dài đến ngần ấy thời gian, bởi không như những điều kiện hợp đồng liên quan trực tiếp đến HLV Park Hang Seo, việc này rất khó khăn và phức tạp, nhưng rồi cuối cùng sau khoảng thời gian dài tìm sự đồng cảm, hai bên đã nhất trí với nhau 100%", Soha dẫn lời một thành viên của VFF.

Lý do HLV Park Hang Seo chậm gia hạn hợp đồng với VFF
HLV Park Hang Seo đồng ý gia hạn hợp đồng với VFF

Về phần mình, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam đã tiến những bước dài trong 2 năm qua và sẽ còn tiếp tục lớn mạnh hơn nữa và nhiệm vụ, vai trò cùng trách nhiệm của tôi là phát triển, nâng cấp một đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn.

Tôi sẽ luôn tâm niệm điều đó để làm việc tốt hơn nữa trong những năm tới sau khi gia hạn hợp đồng. Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục là cầu nối đóng góp vào sự phát triển chung trong mối quan hệ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Tôi tự hào được gắn bó và tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

Hiện HLV Park Hang Seo và các học trò đang tích cực chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11. Theo lịch đội tuyển Việt Nam sẽ gặp UAE vào ngày 14/11 và tiếp đón Thái Lan vào ngày 19/11, cả hai trận đấu nói trên đều diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình.

Q.H (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN