Thứ bảy, 06/06/2020 | 13:52
RSS

Đánh rơi 1 kg thịt bò, lên Facebook bịa chuyện bị CSGT lấy

26-03-2019 14:38:15

Trên đường đi giao thịt bò, Nhung đánh rơi mất 1 kg. Sợ bị chủ mắng nên Nhung bịa ra chuyện bị CSGT bắt xe và đã "hối lộ" 1 kg thịt bò. Câu chuyện sau đó được đăng tải lên MXH gây xôn xao.

Đánh rơi 1 kg thịt bò khi đi đường, lên Facebook bịa chuyện bị CSGT lấy
Tôn Nữ Thị Nhung  - Người bịa chuyện tặng thịt bò cho CSGT vì sợ bị chủ la mắng, đuổi việc

Ngày 26/3, tin từ Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên –Huế) cho biết: Đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 người liên quan đến việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội Facebook không đúng sự thật, làm xấu hình ảnh của lực lượng CSGT.

Theo đó, 2 người có liên quan là Trương Thị Kim Dung (SN 1988) và Tôn Nữ Thị Nhung (SN 1994) cùng trú tại trên địa bàn thành phố Huế.

Theo báo Lao động, kết quả xác minh cho hay, ngày 21/3, Trương Thị Kim Dung có khách hàng đặt mua thịt bò nên giao nhân viên là Tôn Nữ Thị Nhung đi giao hàng. Trên đường đi, Nhung đánh rơi 1 gói thịt bò tươi (nặng 1kg) và không tìm lại được.

Sợ Dung la mắng, đuổi việc, Nhung nghĩ ra chuyện bịa đặt bị CSGT Công an thành phố Huế đang làm nhiệm vụ tại khu vực phía Bắc cầu Trường Tiền bắt xe vì không có gương chiếu hậu và Nhung kể mình đã đưa cho lực lượng CSGT ở đây 1kg thịt bò tươi nói trên để họ bỏ qua lỗi xe không có gương chiếu hậu.

Nghe nhân viên của mình kể lại chuyện, chị Dung không làm rõ sự việc mà lên mạng xã hội Facebook kể lại chuyện như trên. Sự việc khiến cộng đồng mạng bức xúc, chia sẻ, bình luận không hay về lực lượng CSGT.

Đánh rơi 1 kg thịt bò khi đi đường, lên Facebook bịa chuyện bị CSGT lấy
Trương Thị Kim Dung - người đăng tải lên mạng xã hội sai sự thật, làm xấu hình ảnh lực lượng CSGT

Sau khi nội dung trên được đăng tải trên Facebook, lãnh đạo Công an thành phố Huế chỉ đạo các lực lượng chức năng xác minh làm rõ sự việc. Tại cơ quan công an, hai đối tượng Dung và Nhung khai nhận hành vi sai trái của mình…

Theo Công an TP. HCM, Công an TP.Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm Dung và Nhung theo quy định của pháp luật. Sự việc là lời cảnh báo cho người dùng mạng xã hội trong việc tiếp nhận, phản ánh, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN