Thứ sáu, 21/01/2022 | 07:06
RSS

Đánh bác sĩ trong lúc đưa vợ đi đẻ, đối tượng lĩnh án tù

Thứ năm, 21/05/2020, 06:40 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Công Lâm la lối chửi bới làm mất an ninh và ảnh hưởng đến việc khám, điều trị cho các bệnh nhân khác. Sau đó, Lâm còn có hành vi đánh bác sỹ Nguyễn Lan Hương đang trực tại bệnh viện.

Theo Vietnamplus, chiều 20/5, Tòa án Nhân dân thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Lâm (33 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp, Biên Hòa) 10 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng.”

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 26/6/2019, sau khi uống rượu cùng bạn bè, Lâm đến khoa sản Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai chăm sóc vợ đang làm thủ tục nhập viện sinh con. Trong lúc Lâm cùng vợ ngồi chờ đến lượt thì loa gọi tên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bị hỏng, phát ra tiếng hú khó chịu.

Lâm phản ảnh sự việc với chị Triệu Thị Mỹ Hậu - nhân viên trực tại khoa sản và yêu cầu chị Hậu tắt loa đi. Chị Hậu giải thích với Lâm đã báo sự việc loa hỏng đến quản lý tòa nhà và đang chờ nhân viên kỹ thuật đến xử lý. Tuy nhiên, một lúc sau vẫn nghe thấy tiếng loa hú nên Lâm bực tức la mắng, chửi bới chị Hậu. 

Lúc này, thấy sự việc ồn ào mất trật tự, bác sỹ Nguyễn Lan Hương đang trực tại Khoa Sản đến giải thích và nhắc nhở Nguyễn Công Lâm giữ im lặng. Trong lúc lời qua tiếng lại, Nguyễn Công Lâm cầm tay bác sỹ Nguyễn Lan Hương kéo thì bị giằng lại. Bất ngờ, Nguyễn Công Lâm dùng tay đấm vào mặt bác sỹ Nguyễn Lan Hương làm rơi kính và tiếp tục chửi bới to tiếng, gây ồn ào, mất an ninh trật tự.

Đấm bác sĩ trong lúc đưa vợ đi đẻ, đối tượng lĩnh án tù
Hình ảnh từ phiên tòa. Ảnh: Vietnamplus

Sau đó, lực lượng bảo vệ đã mời Lâm về phòng bảo vệ làm việc, đồng thời báo công an phường đến lập biên bản sự việc. Riêng bác sĩ Hương được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, mặt sưng đỏ, đau vùng trán, mắt, gò má. Kết quả giám định pháp y cho thấy không để lại thương tích.

Tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, Nguyễn Công Lâm đã đánh bác sỹ Nguyễn Lan Hương đang trực tại bệnh viện, la lối chửi bới làm mất an ninh và ảnh hưởng đến việc khám, điều trị cho các bệnh nhân khác. Hành động này cần phải được xử nghiêm, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự. Do đó, Viện Kiểm sát đề nghị mức án 10 đến 16 tháng tù giam.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, Nguyễn Công Lâm mới phạm tội lần đầu, hành vi ít nguy hiểm, thành khẩn khai báo. Nguyễn Công Lâm đã xin lỗi bác sỹ Nguyễn Lan Hương ngay tại phiên tòa và được nữ bác sỹ này chấp nhận, báo Tuổi Trẻ cho hay.

Mặt khác, Lâm là lao động chính trong nhà, cha mẹ già yếu, đang nuôi 2 con nhỏ, vợ đang trong thời kỳ thai sản nên xin cho Lâm hưởng án treo hoặc xử bằng thời gian tạm giam (hơn 1 tháng) để lo cho gia đình. Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX chấp nhận một phần nội dung bào chữa của luật sư và tuyên án như trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN