Thứ hai, 06/04/2020 | 04:43
RSS

Đặng Văn Lâm lọt top 10 thủ môn xuất sắc tại Asian Cup 2019

22-01-2019 19:56:00

Thủ môn Đặng Văn Lâm lọt top cản phá nhiều nhất Asian Cup 2019 nhờ những biểu hiện xuất sắc trong trận gặp Jordan.

Quả đẩy bóng thành công của Đặng Văn Lâm giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng nghẹt thở sau loạt “đấu súng”, với tỷ số 4-2. Văn Lâm xứng đáng là người hùng, và anh cũng có những chia sẻ sau trận đấu.

Nói về bí quyết đẩy 11m, Văn Lâm chỉ cho biết anh có sự chuẩn bị kỹ về tâm lý cũng như rất tự tin khi đối đầu với cầu thủ Jordan. Không chỉ thể hiện rất tốt trên chấm luân lưu, Đặng Văn Lâm còn có một trận đấu rất hay, trở thành chốt chặn an toàn trong khung gỗ Việt Nam.

Thực tế thì bàn thua của đội bóng áo đỏ trong hiệp 1 xuất phát từ quả đá phạt quá đảng cấp của đối thủ. Trong khi đó ở hiệp 2 và cả hai hiệp đấu phụ, Văn Lâm đã từ chối tất cả những cơ hội của đối thủ.

Đặng Văn Lâm lọt top 10 thủ môn xuất sắc tại Asian Cup 2019
Top cản phá nhiều nhất Asian Cup 2019. Ảnh: Tiền Phong

Trong chiến công của tuyển Việt Nam, không thể không nhắc đến sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm. Cho dù vẫn tạo ra một số tranh cãi trong các bàn thua từ tình huống cố định, nhưng Văn Lâm đã có màn trình diễn ổn định và chắc chắn từ đầu giải.

Một trong các thông số quan trọng nhất cho thấy điều này là Văn Lâm đã có tổng cộng 11 lần cứu thua cho tuyển Việt Nam trong 4 trận đấu đã qua, đạt tỉ lệ 64,7%. Theo thống kê, Văn Lâm đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng các thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất Asian Cup 2019 đến thời điểm này.

Đứng đầu bảng là thủ thành của Uzbekistan, Ignatiy Nesterov với 21 lần cứu thua. Riêng trong trận đấu với Australia tối qua, Nesterov đã có đến 11 lần cứu thua giúp Uzbekistan thủ hòa 0-0 trong 120 phút. Tỉ lệ cứu thua của thủ môn 35 tuổi này lên đến 91%. Đáng tiếc cho Nesterov khi Uzbekistan cuối cùng vẫn thua Australia trong loạt “đấu súng” cân não.


Xem thêm: Cháy chung cư Linh Đàm, cư dân hoảng loạn tháo chạy

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN