Thứ tư, 19/02/2020 | 16:42
RSS

Đặng Văn Lâm bỏ xa Công Phượng, Xuân Trường về giá trị chuyển nhượng

26-02-2019 15:18:32

Sau khi chuyển đến Hàn Quốc và Thái Lan thi đấu, giá trị của Công Phượng và Xuân Trường đã được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên theo định giá của Transfermarkt, 2 cầu thủ này vẫn kém xa Văn Lâm.

Sau khi giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 và trở thành bân binh của CLB Thái Lan Muangthong Utd, giá trị chuyển nhượng của Đặng Văn Lâm tăng chóng mặt.

Theo định giá mới nhất của trang thống kê nổi tiếng thế giới Transfermarkt, Đặng Văn Lâm có giá trị chuyển nhượng 300.000 euro (khoảng 8 tỷ đồng). Trước đó, trong khoảng thời gian hơn 3 năm chơi bóng cho Hải Phòng, Lâm “Tây” không được định giá.

Với giá trị chuyển nhượng này, Đặng Văn Lâm trở cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ở Thai League, ngôi sao sinh năm 1993 đứng thứ 64 và xếp hạng 9 tại Muangthong Utd.

Đặng Văn Lâm thủ thành số một của bóng đá Việt Nam bỏ xa Công Phượng Lương Xuân Trường về giá trị chuyển nhượngĐặng Văn Lâm bỏ xa Công Phượng Lương Xuân Trường về giá trị chuyển nhượng. Ảnh: Vnreview

Với giá trị chuyển nhượng 300.000 euro Văn Lâm cũng vượt cả Công Phượng, Xuân Trường, Trọng Hoàng. Cụ thể, Xuân Trường - tân binh của Buriram United có giá 200.000 euro (tăng 150.000 euro), Công Phượng (Incheon Utd) giá 150.00 euro (tăng 125.000 euro). Trong khi đó, Trọng Hoàng của Viettel chỉ có giá 100.000 euro.

Mới đây, HLV thể lực Jam Ashrapov của CLB Muangthong Utd đánh giá cao Đặng Văn Lâm và cho rằng những vòng đấu tới tại Thai League sẽ là sàn diễn của thủ môn số một của bóng đá Việt Nam: "Văn Lâm hiểu rằng cậu ấy có thể làm được nhiều hơn thế nhưng vẫn phải cần thêm thời gian ở đội bóng mới và môi trường mới", Zing.vn dẫn lời 'Coach Jam'.

"Trong tình huống đứng trước quả penalty đó, tôi nghĩ chẳng khác gì chơi xổ số.Nếu Lâm cản phá thành công, cậu ấy đã trở thành người hùng của Muangthong. Nhưng tôi tin chắc rằng ở trận đấu thứ 2 sẽ là sàn diễn của Văn Lâm..".

“Chúng tôi không quá bận tâm trước thất bại đầu tay, vì cả Lâm và toàn đội đều hiểu đây là bóng đá, lúc ấy may mắn đã đứng về phía đội khách. Sẽ có lúc bạn giành chiến thắng hoặc thất bại. Cả tôi, Lâm và CLB đều chỉ nghĩ cách hướng đến chiến thắng trong trận đấu tiếp theo...

Lâm hiện tại mới đạt được 80% điều kiện thể lực, hãy chờ xem sự thay đổi cậu ấy sau 3 tuần nữa. Ngày nào chúng tôi cũng tập luyện riêng với nhau từ 1-2 tiếng đồng hồ", ông Coach Jam nói thêm.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN