Thứ ba, 22/09/2020 | 15:56
RSS

Đan Trường bị fan cuồng 'chặn xe không cho đi diễn, bắt phải cưới'

Thứ tư, 09/09/2020, 15:26 (GMT+7)

"Em đi xem bói, thầy bói phán em là vợ chính thức của anh” rồi sau đó cô gái này nằng nặc đòi cưới tôi bằng được. Cô chặn cả đầu xe không cho tôi đi diễn" - Đan Trường kể.

Sự kiện:
Đan Trường

Mới đây, Đan Trường xuất hiện với tư cách khách mời trong một chương trình truyền hình và có những phút trải lòng về bí mật từng đeo đuổi anh suốt nhiều năm làm nghề. Ở đỉnh cao của sự nghiệp, nam ca sĩ luôn bị bao vây bởi những fan cuồng. Có người trốn nhà, kéo vali chạy sang xin anh ở ké. Đáng nói là không chỉ 1 mà đến 30 người như vậy, làm Đan Trường cảm thấy vô cùng khó xử.

Đan Trường bị fan cuồng 'chặn xe, không cho đi diễn, bắt phải cưới'

Con gái chỉ chọn người có sự nghiệp

Chỉ sau một đêm tham gia chương trình Nhịp cầu âm nhạc, tôi trở thành ngôi sao. Sáng thức dậy, nhà nhà, người người bàn tán về tôi. Ở ngoài chợ hay quán cafe, họ đều nói về Đan Trường. Những người hàng xóm ngày xưa ghét tôi thì giờ nhắn tin, gọi điện cho tôi, rủ sang nhà chơi.

Khi mới bước chân vào con đường ca hát, tôi vừa chia tay bạn gái. Tôi quyết định gạt hết mọi chuyện riêng tư, tập trung vào sự nghiệp. Tôi nghĩ, đừng lo không có người yêu, con gái bao giờ cũng chọn những người có sự nghiệp.

Đùng một cái, tôi trở thành ngôi sao. Tôi phải học ăn, học nói, học trau chuốt vẻ ngoài, học những thứ mà trước đó tôi chưa bao giờ biết tới. Tôi rất bỡ ngỡ, giống như người vừa trúng số được mấy chục tỷ đồng.

Đan Trường bị fan cuồng 'chặn xe, không cho đi diễn, bắt phải cưới'

Nhiều lần gần như rạn nứt với Hoàng Tuấn 

Khi mới đoạt được giải Giọng hát hay quận 10, tôi được các điểm nhỏ mời đi hát. Lúc đó, tôi phải ngồi chờ từ đầu tới cuối chương trình mới được bước ra sân khấu. Tôi ngây thơ lắm, không có kiểu bon chen hay nghĩ bao giờ mới trở thành ngôi sao, chỉ cần được lên hát là tôi vui rồi.

Sau đó, tôi vào công ty của anh Hoàng Tuấn. Cũng có nhiều lần, tôi và anh Tuấn gần như rạn nứt. Anh Tuấn muốn tôi theo khuôn khổ của anh, theo mô hình của nước ngoài, người hâm mộ không được tới gần; ca sĩ không được liên lạc, không được nói chuyện với fan. Còn tôi lại muốn mọi chuyện tự nhiên, theo hướng tình cảm. Tôi muốn gần gũi và thấu hiểu các fan của mình.

Có nhiều người nói Đan Trường nhờ anh Tuấn mới có được ngày hôm nay, hoặc anh Tuấn nhờ Đan Trường mới được giàu như thế; nhưng chúng tôi bỏ qua mọi thị phi, cùng nhau vững bước trong suốt 24 năm qua.

Thèm có bạn mà không được

Trong khoảng thời gian có lẽ phải kéo dài tới 10 năm, tôi thường mất ngủ. Có những tối, tôi không ngủ, thức tới sáng. Tôi hát 30 ngày liên tục, cứ mở mắt ra là phải đi hát nên bị stress. Đôi lúc tôi đi rong ruổi tất cả các tỉnh thành, chỉ mong có ngày được trở về nhà mà thấy ngày đó sao xa xôi quá.

Tôi thường tự hỏi, tại sao có tất cả những điều mà nhiều người mơ ước nhưng tôi lại không vui? Tôi cứ buồn vu vơ, ngủ không được. Tôi thèm có một người bạn thôi mà không được. Cuộc sống của tôi cứ quanh đi quẩn lại như vậy trong suốt 10 năm. Nhiều khi tôi ghen tỵ với fan của mình vì các bạn có thần tượng, có những kỷ niệm về thanh xuân, còn tôi thì không có.

Thời đó tôi thèm được như người bình thường, có thể đi ăn kem dâu, có thể ngồi quán vỉa hè nhưng không được. Chỉ trong những chuyến lưu diễn ở nước ngoài, tôi mới được là chính mình.

Đan Trường bị fan cuồng 'chặn xe, không cho đi diễn, bắt phải cưới'

Fan đòi "vợ Đan Trường phải cỡ hoa hậu"

Tôi có nhiều fan cuồng. Có những bạn trốn nhà, mang theo vali tới nhà tôi và xin ở lại. Tôi phải dụ, xin số điện thoại của ba mẹ bạn đó, gọi họ lên đón.

Thế nhưng khi ba mẹ tới, bạn đó không về mà nằm trước cửa nhà tôi khóc lóc, kêu: "Anh ơi cứu em với". Ba mẹ phải bế họ về. Những tình huống như thế khiến tôi rất khó xử. Mà không chỉ một bạn như thế đâu, có tới 20 - 30 bạn như thế.

Có bạn còn nói: "Em mới đi xem bói, em mới là vợ chính thức của anh". Sau đó, bạn này bắt tôi cưới, chặn đầu xe, không cho tôi đi diễn. Tôi cảm thấy mình có lỗi nên phải thuyết phục, năn nỉ và gọi điện cho người nhà của bạn ấy tới đón. Cho tới khi tôi lập gia đình, những chuyện như thế này mới hết".

Đan Trường bị fan cuồng 'chặn xe, không cho đi diễn, bắt phải cưới'

Nhưng mọi rắc rối vẫn chưa dừng lại ở đây. Lấy vợ rồi, người hâm mộ của Đan Trường lại tỏ ra không hài lòng. Họ tạo sức ép lên anh, không muốn anh kết hôn cùng người thường mà phải lấy hoa hậu, người mẫu: "Khi lấy vợ, tôi gặp nhiều sức ép từ người hâm mộ. Họ không đồng ý cho tôi lấy vợ, cũng không cho tôi chọn một người vợ như vậy. Họ muốn tôi phải lấy hoa hậu, người mẫu. Những điều này khiến tôi mất ăn mất ngủ".

"Tôi mất ăn mất ngủ vì fan. Qua đó, tôi cũng mừng vì giúp cho các bạn có cơ hội đi lấy chồng. Nhiều người yêu mến tôi quá lâu, quên mất đi bản thân họ cần cái gì. Thấy Đan Trường hạnh phúc rồi nhưng nhiều khi các bạn cũng không cam lòng, nhưng họ sẽ suy nghĩ lại về việc tìm hạnh phúc cho mình", Đan Trường thổ lộ.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN