Chủ nhật, 25/10/2020 | 14:40
RSS

Dân mạng rần rần 'đu trend' hoán đổi giới tính, Đinh Mạnh Ninh gay gắt lên án

Thứ bảy, 20/06/2020, 07:01 (GMT+7)

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh mong mọi người nên "vui có chừng mực" vì cho rằng trào lưu này không tôn trọng những người trong cộng đồng LGBT.

Trào lưu "hoán đổi giới tính" qua phần mềm điện thoại đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Nhiều sao Việt như  ca sĩ Trúc Nhân, Ngô Kiến Huy, nhạc sĩ Dương Khắc Linh... cũng hào hứng sử dụng để biết về một phiên bản khác giới của mình. Tuy nhiên ca sĩ Đinh Mạnh Ninh lại có quan điểm trái ngược. Anh cho rằng việc này ảnh hưởng đến người chuyển giới.

Đinh Mạnh Ninh lên án trào lưu chụp ảnh 'hoán đổi giới tính', cho rằng không tôn trọng cộng đồng LGBT
Ca sĩ Trúc Nhân sau khi dùng app hoán đổi giới tính 

Đinh Mạnh Ninh chia sẻ: "Hai hôm nay em nhìn thấy đến quá nửa newfeed của mình là ảnh những người bạn của em dùng một app gì đó để chỉnh ảnh thành giới tính ngược và post lên như thể đó là một trào lưu hay ho gì đó. Nhưng em thực sự mệt khi nhìn thấy những bức ảnh đó. Em không hiểu mọi người làm như vậy "cho vui" hay có ý gì khác. Em tha thiết mong các anh chị em, vui có chừng, dừng đúng lúc".

Đinh Mạnh Ninh lên án trào lưu chụp ảnh 'hoán đổi giới tính', cho rằng không tôn trọng cộng đồng LGBT
Đinh Mạnh Ninh bức xúc lên tiếng

Đặc biệt, nam ca sĩ nhấn mạnh: "Hãy tôn trọng mình và tôn trọng cả những người chuyển giới. Em tin họ không chuyển giới vì lý do "cho vui" như mọi người sửa ảnh đâu. Và một điều nữa, chúng ta đón nhận, yêu quý những người bạn LGBT của mình, nhưng đừng làm những hành động có thể mang theo ý nghĩa "như thế mới là hot, là sành điệu" vì nó có thể xoá nhòa ranh giới của "không bài xích" và "cổ xuý".

Status này của nam ca sĩ đã nhận về vô vàn ý kiến trái chiều khác, từ cả cư dân mạng lẫn đồng nghiệp. Một số người cho rằng anh đang quá đà, nghiêm trọng hóa vấn đề và việc này cũng không có gì quá đáng đến mức bị xem là thiếu tôn trọng đối với những người LGBT. Bên cạnh đó, một số khác nhận thấy việc Đinh Mạnh Ninh nêu ý kiến của mình là chuyện bình thường, không đáng bị "ném đá" và chỉ trích. 

Đinh Mạnh Ninh lên án trào lưu chụp ảnh 'hoán đổi giới tính', cho rằng không tôn trọng cộng đồng LGBT

"Gà cưng" nhà Đông Nhi - Anh Tú bộc bạch: "Ví dụ như em cũng nghịch cái trò này chỉ đơn giản là thấy buồn cười khi mặt mình trong bộ dạng là con gái. Trông ngộ ngộ thôi á anh Ninh. Quan điểm cá nhân vẫn là quan điểm cá nhân nên em tôn trọng quan điểm của anh".

"Em nghĩ nhiều người họ dùng vì tò mò không biết nếu mình là con trai hoặc con gái trông sẽ như thế nào. Cũng giống như app làm trẻ hoặc già đi. Em nghĩ 80% không nghĩ được sâu xa đến mức động chạm đến cộng đồng LGBT đâu. Đó là trào lưu thì nổi xong tự chìm thôi", một người khác giải thích.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN